Thảm sát Bình Phước: Những đầu mối quan trọng của vụ án

Tại hiện trường, ông Lê Văn Mỹ (SN 1967) chết trong tư thế hai chân bị trói chặt, cổ bị cắt. Cách phòng ông Mỹ khoảng 3m là nơi vợ ông nằm chết trong tư thế bị trói hai tay, miệng bị nhét giẻ và bị trùm đầu. Bé gái 18 tháng tuổi con út vợ chồng nạn nhân may mắn thoát chết.
Riêng ba cháu Lê Quốc Anh (15 tuổi), Lê Ánh Linh (22 tuổi) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, vừa thi đại học xong) nằm chết trên sàn ở lầu một và đều bị cắt cổ. Chỉ có duy nhất cháu Dư Minh Vĩnh (14 tuổi, em ruột Tố Như) chạy ra ngoài được nhưng cũng đã chết do bị cắt cổ trong tư thế nằm nghiêng, lưng áo đẫm máu.
Từ đó, đã có nhiều nghi vấn được đặt ra xung quanh các tình tiết liên quan đến vụ án khiến dư luận băn khoăn.

Thảm sát Bình Phước: Những đầu mối quan trọng của vụ án ảnh 1
Cảnh sát điều tra đang lấy dấu vân tay hung thủ

Cướp của giết người?
Đây cũng là một khả năng có thể xảy ra, bởi lẽ gia đình nạn nhân giàu sang có tiếng ở tỉnh Bình Phước, với xưởng gỗ có gần 200 công nhân làm việc thường xuyên.
Theo thông tin từ một người dân có người quen làm việc tại xưởng gỗ, cách đây hai ngày, vợ chồng ông Mỹ có đi rút một số lượng tiền lớn để trả lương cho công nhân vào ngày 8 và 9-7 tới đây. Đây cũng có thể coi là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến việc gia đình ông Mỹ bị thảm sát.
Tại hiện trường một số vật dụng trong nhà như tủ, túi xách, ví đều có dấu hiệu bị lục lọi, tuy nhiên một số tài sản giá trị như siêu xe Audi trị giá hơn 5 tỉ, một ô tô hơn 1 tỉ vẫn còn nguyên.
Bị thanh toán do cạnh tranh trong làm ăn?
Một nghi vấn nữa cũng được đặt ra, đó là có thể do cạnh tranh mà gia đình ông Mỹ gặp nạn.
Theo một điều tra viên cao cấp nhận định, có thể thủ phạm có sự thù hằn, mâu thuẫn với nạn nhân do cạnh tranh trong làm ăn kinh doanh vì nếu chỉ để đạt được mục đích là cướp tài sản thì không cần thiết phải giết người bằng cách mất thời gian như vậy (trói nạn nhân lại và cắt cổ từng người) mà có thể dùng cách nhanh hơn như chém, đâm. Điều này chứng tỏ thủ phạm có sự thù hằn khi ra tay.
Một điều nữa cũng được dư luận quan tâm đặt vấn đề, đó là việc… cắt cổ một ai đó không thể dễ mà ra tay, hơn nữa là lại cắt cổ cả phụ nữ và trẻ em. Chỉ có những sát thủ chuyên nghiệp mới có thể lạnh lùng mà thực hiện được những điều man rợ như thế. Có thể những sát thủ này được thuê để giải quyết mâu thuẫn trong việc làm ăn.
Một cán bộ Công an tỉnh Bình Phước nhận định: "Vụ thảm sát này có khả năng được tổ chức từ trước và có đông người cùng thực hiện. Các đối tượng gây án có thể là người từ nơi khác đến chứ không phải người ở địa phương".

Thảm sát Bình Phước: Những đầu mối quan trọng của vụ án ảnh 2

Thảm sát Bình Phước: Những đầu mối quan trọng của vụ án ảnh 3

Thảm sát Bình Phước: Những đầu mối quan trọng của vụ án ảnh 4
Xưởng làm việc cạnh biệt thự

Bị trả thù bởi… công nhân?
Ngoài ra, còn có một luồng nghi vấn khác mà dư luận cũng không khỏi băn khoăn. Đó là trước đó 1 tuần, ông chủ xưởng gỗ mới đuổi việc một nhóm công nhân khoảng 10 người.
Một công nhân cho biết "Do những người này trước đó đã làm sai kỹ thuật và bị phạt cảnh cáo một lần nhưng vẫn tái phạm nên bà chủ đã đuổi những công nhân này. Họ làm nhiều công việc khác nhau tại xưởng gỗ từ lên đà, cưa xẻ…“.
Một chi tiết cũng không kém phần quan trọng, đó là ngày xảy ra vụ thảm án lại đúng vào thời gian gia đình nạn nhân sửa chữa căn biệt thự, tất cả các camera trang bị khắp nhà đều bị ngắt, không hoạt động. Việc chọn lựa được thời điểm ra tay trùng hợp như vậy cũng rất hiếm xảy ra nếu đó không phải là người quen biết gia đình nạn nhân.
Việc truy cùng đuổi tận, giết sạch không tha cũng đặt ra nghi vấn có khả năng hung thủ là người quen, những người trong nhà nạn nhân đều biết mặt hung thủ nên mới bị giết người diệt khẩu dã man như thế.
Hiện vụ án đặc biệt nghiêm trọng này vẫn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ để sớm đưa những kẻ thủ ác ra đền tội trước pháp luật. Những nghi vấn nêu trên chắc chắn sẽ được cơ quan điều tra xem xét thấu đáo. Hôm nay 8-7, PLO vẫn tiếp tục thông tin những diễn biến mới nhất của vụ thảm án này đến bạn đọc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm