Vòng 24 Toyota V-League

Than Quảng Ninh khó xử với… bầu Hiển

V-League chỉ còn ba vòng đấu và ngẫu nhiên Than Quảng Ninh có một vai trò quyết định rất lớn đến chức vô địch cho các đội bóng thân bầu Hiển lẫn cho chính bản thân họ. Nếu khách Than Quảng Ninh đá thắng Quảng Nam vào chiều 4-11 (BĐTV trực tiếp 17 giờ), thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ đổi ngôi đầu bảng.

Thế nhưng cuộc chơi giữa hai đội bóng đều phụ thuộc bầu Hiển lại bị nhiều người đặt ngoài yếu tố chuyên môn, dù đội nào cũng nói cờ đến tay thì phất. Chính vì 90 phút chiều nay ở sân Tam Kỳ bị đặt dưới kính hiển vi, Than Quảng Ninh sẽ rất khó chơi khi thắng cũng dở, thua không xong.

Cái khó đầu tiên của thầy trò Phan Thanh Hùng là tham vọng vô địch của họ không chắc như tuyên bố. Nhớ hồi đầu năm, Than Quảng Ninh với tư cách vô địch cúp quốc gia nhưng sân bãi không đủ chuẩn, phải chơi AFC Champions League ở sân Mỹ Đình và đi sân khách rất tốn kém. Tình thế nhân lực và vật lực không thoải mái khiến họ chơi không hết mình để rồi nhanh chóng dừng cuộc chơi.

Than Quảng Ninh khó xử với… bầu Hiển ảnh 1

Than Quảng Ninh sẽ rất khó đá với đội bóng có dây mơ rễ má đến “ông chủ” đang tài trợ cho đội mình. Ảnh: CTV

Vấn đề khác của Than Quảng Ninh là nội lực không phải quá mạnh để muốn thắng ai thì thắng. Trận lượt đi trên sân nhà Cẩm Phả, họ từng thua nặng nề Quảng Nam 1-3 và sa sút cho đến lúc này vừa có chuỗi sáu trận bất bại liên tiếp (ba trận thắng) mới tính đến cửa cạnh tranh ở tốp trên.

Cuối cùng là việc bung hết sức ra chơi mà chưa chắc thắng đối thủ Quảng Nam cũng là đội bóng yêu mến của bầu Hiển và bản thân ngại đăng quang thì chắc hẳn Than Quảng Ninh đã tìm ra cách chơi hay ho nhất cho mình. Dĩ nhiên, thầy trò Phan Thanh Hùng nếu có… thua chủ sân Tam Kỳ vẫn phải giữ cái thế cho mình, đừng để giới quan sát nhìn nhận lộ liễu quá.

Trận này rất khó xảy ra khả năng hòa, bởi các đối thủ phía sau của Quảng Nam chỉ chờ một cú sẩy chân là chiếm thế thượng phong, hối không kịp.

Ở một cuộc chạy đua khác đến ngôi vô địch, chủ nhà Hà Nội có nhiều ưu thế qua mặt TP.HCM (VTV6 trực tiếp 18 giờ 30 ngày 5-11). Đội bóng trên giấy tờ của bầu Hiển ở lượt đi thắng TP.HCM 3-1 và với thực lực lẫn động lực cao hơn, không khó để Hà Nội tiếp tục bỏ túi 3 điểm nữa.

Đá đẹp ở sân Thống Nhất

Chiều 4-11, Sài Gòn tiếp khách HA Gia Lai (VTV6 trực tiếp 18 giờ) là một cuộc đối đầu hứa hẹn hấp dẫn giữa hai đối thủ ưa chuộng lối chơi tấn công đẹp mắt. HA Gia Lai có lợi thế sức trẻ lẫn sự hưng phấn mới với HLV tương lai người Hàn Quốc nhưng chủ sân Thống Nhất nhỉnh hơn về kinh nghiệm và sự lấn lướt của các ngoại binh. Phần thắng sẽ rộng hơn cho Sài Gòn bởi sự mưu mẹo từ những cựu binh nội và còn có quyết tâm cải thiện thứ hạng trên 7 trong hành trình gây thiện cảm với khán giả Sài Gòn.

Các trận đấu khác vòng 24 V-League: SL Nghệ An - Long An (TTTV trực tiếp 17 giờ), Hải Phòng - SHB Đà Nẵng (TTTV trực tiếp 17 giờ). Ngày 5-11, Cần Thơ - Sanna Khánh Hòa (BĐTV trực tiếp 17 giờ).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...