Vòng loại U-17 châu Á

Thắng Đài Loan 4-0, Việt Nam “đè” Thái Lan

(PLO)- U-17 Việt Nam vừa đánh bại Đài Loan 4-0 tạm vượt lên Thái Lan để dẫn đầu bảng F vòng loại U-17 châu Á.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bốn bàn thắng của U-17 Việt Nam (VN) đều do các cầu thủ trẻ của “lò” PVF, trong đó Lê Phát có cú đúp vào các phút 73 và 81, hai bàn còn lại do công Hoàng Sơn ghi phút 18 và Hoàng Anh ghi phút 83.

Đối thủ Đài Loan có thể hình đẹp, họ cực kỳ cao to nhưng tư duy chơi bóng còn ở dạng cơ bản chưa thể hiện được gì nhiều.

Thể hình cao to và khỏe đầu trận giúp họ phá lối chơi VN rất hiệu quả, không ngại va chạm. Tuy nhiên khi “trật tự” được lặp lại thì nó lại quá dễ dàng cho thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

VN thắng Đài Loan 4-0 khi đối thủ quá yếu. Ảnh: Vietnamnet.

VN thắng Đài Loan 4-0 khi đối thủ quá yếu. Ảnh: Vietnamnet.

Và bốn bàn thắng của VN được ghi rất dễ. Nếu đầu trận, các chân sút VN chỉn chu hơn thì trận đấu không dừng lại ở con số bốn bàn thắng mà phải hơn sáu bàn, song đầu trận, các chân sút VN sút chệch cột rất nhiều.

Thời điểm này các vòng loại trẻ châu Á, VN không khó để chen chân vào để tìm một suất vào vòng chung kết, nhưng nhìn cách chơi của U-17 VN không đã mắt, nhợt nhạt, sai số nhiều, phối hợp thiếu chuẩn xác rất nhiều. Các miếng đánh, chiến thuật, bài vỡ của đội không rõ ràng, cầu thủ có vẻ nặng nề.

Hy vọng trận sau và sau nữa khi gặp Thái Lan các cầu thủ VN sẽ liền lạc hơn, mạch lạc, sắc sảo và “nhiệt” hơn nữa. So với hồi giải vô địch U-16 Đông Nam Á diễn ra hồi tháng 8 tại Indonesia thì các em chơi sắc sảo và tiềm ẩn bất ngờ hơn nhiều.

Việc kiếm tấm vé đến với vòng chung kết có lẽ không khó với U-17 VN vì có 10 bảng đấu, ngoài 10 đội nhất bảng thì có đến năm suất vé vớt dành cho năm đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Còn Nepal thất thủ trước Thái Lan 0-3. Ảnh: AFC

Còn Nepal thất thủ trước Thái Lan 0-3. Ảnh: AFC

Ở trận đấu trước đó, Thái Lan đánh bại Nepal 3-0. Hơn đối thủ Thái Lan một bàn thắng, “bảng trưởng” bảng F - U-17 Việt Nam tạm xếp đầu bảng.

Lượt trận thứ hai VN gặp Nepal lúc 19 giờ ngày 7-10. Trước đó lúc 16 giờ là cuộc chạm trán giữa Thái Lan và Đài Loan.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm