Giải Vô địch Futsal Đông Nam Á/Vòng loại Asian Cup 2022:

Thắng đậm Úc nhưng VN phải chờ để có nhất bảng hay không

0:00 / 0:00
0:00

Tuyển Futsal Việt Nam (VN) vừa đá trận cuối cùng bảng B giải Futsal Đông Nam Á đánh bại Úc 5-1. Với chiến thắng này tuyển VN có được bảy điểm và hiệu số bàn thắng bại +10 (13/3).

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang cũng đang chờ kết quả trận Myanmar-Đông Timor (bóng lăn lúc 13 giờ) mới biết mình đầu bảng hay nhì bảng.

Năm bàn thắng của VN do công Thịnh Phát (cú đúp phút 8 và 33), Thái Huy (20), Đoàn Phát (35) và Văn Hiếu (37). Bàn rút ngắn của Úc do công Daniel Fornita ghi từ chấm phạt đền 6m khi thủ môn Hồ Văn Ý phạm lỗi cản người trong vùng cấm trước Giovanni.

Thắng đậm Úc nhưng VN phải chờ để có nhất bảng hay không ảnh 1

Đông Timor sau khi thua VN 1-7 nay sẽ gây khó cho Myanmar? Ảnh: AFF

Rõ ràng là Futsal Úc một thời gian chựng lại và bây giờ là một thế hệ không hay. Nhiều năm trước các giải Đông Nam Á thì Úc thường giành quyền vào chơi chung kết cùng Thái Lan nhưng nay thì họ tệ quá.

Sau khi thắng Đông Timor 7-3, Úc gặp hai đối thủ sừng sỏ và thua Myanmar 1-6 và thua VN 1-5.

Với kết quả này VN tạm duy trì ngôi đầu bảng và chờ trận cuối Myanmar-Đông Timor.

Hiện nay Myanmar (chưa đá với Đông Timor) đang có hiệu số bàn thắng bại +5 (7/2). Myanmar phải thắng cách biệt Đông Timor trên sáu bàn thì mới soán ngôi đầu của VN.

Việc nhất bảng B là cực kỳ quan trọng vì khả năng cao là tránh “ông kẹ Đông Nam Á” Thái Lan ở bán kết.

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

V-League vào mùa ‘xay tướng’ giữa vòng xoáy tiền

(PLO)- B. Bình Dương đã đưa HLV Lê Huỳnh Đức lên cầm quân ba trận vẫn chưa có chiến thắng nào, SL Nghệ An miễn cưỡng bắt Như Thuật thay thế Huy Hoàng, trong khi HLV kỳ cựu Phan Thanh Hùng cũng mất ghế.
Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

Thể thao người khuyết tật Việt Nam vượt qua chính mình ở Para Games

(PLO)- Lễ thượng cờ ASEAN PARA Games 12 (Thể thao dành cho người khuyết tật) đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Morodok Techo sáng 2-6, là nghi thức đánh dấu sự có mặt chính thức của đoàn thể thao đại diện 11 quốc gia Đông Nam Á tham dự cuộc chơi từ ngày 3-6 đến ngày 9-6.
CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

CLB Hải Phòng chia điểm ở Quy Nhơn

(PLO)- Trận đấu giữa chủ nhà Bình Định và Hải Phòng ở vòng 10 V-League đã diễn ra hấp dẫn và bất phân thắng bại trước sự chứng kiến của rất đông khán giả.