Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi”

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bất chấp chiến thắng ấn tượng trên đỉnh đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa thể soán ngôi của Igor Frolov.
Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi” ảnh 1

Đoàn đua tranh tài chặng 18.

Chặng 18 Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2022 dài 130 km, xuất phát từ TP Tuy Hòa (Phú Yên) đến TP biển Nha Trang (Khánh Hòa) tâm điểm là cuộc chiến trên đỉnh đèo Cả (cách điểm xuất phát hơn 20 km) giữa hai ứng viên chính Igor (TP.HCM Vinama) và Phan Hoàng Thái (Dược Domesco Đồng Tháp).

Sau chiến thắng độc diễn vượt Hải Vân đầy ấn tượng ở chặng 12, ngoại binh người Nga lợi thế hơn khi có hơn 3 điểm so với đối thủ người Đồng Tháp. Thế nên chỉ cần tích lũy thêm điểm tại đèo Cả, Igor vẫn ung dung chiếm giữ áo chấm đỏ.

Ngay từ lúc xuất phát, đội Dược Domesco Đồng Tháp đã thể hiện rõ mục tiêu đưa Phan Hoàng Thái cạnh tranh áo chấm đỏ. Và dưới sự hỗ trợ đắc lực từ “nước lớn” của ĐKVĐ Loic Desriac, tuyển thủ quốc gia Hoàng Thái đã dũng mãnh đánh bại Igor Frolov và Quàng Văn Cường (Tập Đoàn Lộc Trời) trên đỉnh đèo.

Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi” ảnh 3

Các tay đua tăng tốc trên đèo Cả.

Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi” ảnh 4

Áo vàng Igor Frolov vẫy chào người hâm mộ trên đường đua.

Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi” ảnh 5

Sau đích đèo Cả, nhóm 11 tay đua tách tốp lên dẫn đầu.

Dù tích lũy thêm 6 điểm thưởng đèo nhưng về tổng điểm, Hoàng Thái (18 điểm) vẫn kém đối thủ người Nga 2 điểm trên bảng xếp hạng “vua leo núi”. Cuộc cạnh tranh hứa hẹn sẽ tiếp tục hấp dẫn ở chặng 20, khi các tay đua chinh phục ngọn đèo Khánh Lê “khủng” nhất hành trình.

Trong bối cảnh phải dưỡng sức cho chặng đua khốc liệt – đồng đội tính giờ vào ngày mai (25-4), các ứng viên cạnh tranh đều áng binh bất động suốt 2/3 quãng đường còn lại của chặng 18.

Hoàng Thái về nhất trên đỉnh đèo Cả. Video: MINH QUANG

Và cơ hội trên đã được các tay đua không thuộc diện tranh chấp chủ động tách tốp bứt phá. Một nhóm 11 VĐV mạnh dạn nhấn bàn đạp đào thoát khỏi nhóm Áo vàng.

Thời điểm tốp một cách mức đến TP Nha Trang 10 km, các tay đua tốp đầu một lần nữa tăng tốc tạo nên những cuộc rượt đuổi thú vị. Và với cú nhấn bàn đạp đầy uy lực, tay đua Quân khu 7 – Hà Văn Sơn xuất thần đánh bại Hồ Ngọc Chánh (Gạo Hạt Ngọc Trời) và Lường Văn Sinh (Hà Nội), trở thành tay đua áo lính đầu tiên thắng chặng mùa này.

Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi” ảnh 6

Nhóm Áo vàng đi qua làng chài ở TP biển Nha Trang.

Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi” ảnh 7

Hà Văn Sơn đọ nước rút với Hồ Ngọc Chánh tại mức đến.

Thắng đèo Cả, Phan Hoàng Thái vẫn chưa đoạt được giải “vua leo núi” ảnh 8

Chiến thắng chặng 18 gọi tên tay đua Quân khu 7. ẢNH: PHẠM HUY

Ngoài chiếc áo chấm đỏ, tay đua của TP.HCM Vinama - Igor Frolov tiếp tục nắm giữ vững chắc giải áo vàng. Áo xanh thuộc về Nguyễn Tấn Hoài (Tập Đoàn Lộc Trời), trong khi Nguyễn Văn Bình (TP.HCM New Group) tiếp tục độc chiếm áo trắng 18 chặng liền.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, TP.HCM Vinama duy trì khoảng cách hơn 2 phút so với Tập Đoàn Lộc Trời và GSB Đồng Nai sau 18 chặng.

Sáng 25-4, các tay đua thi đấu nội dung đồng đội tính giờ dài 28 km tại TP Nha Trang.

Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

Mourinho quay lại giải Ngoại hạng Anh

(PLO)-  Newcastle United đã được cho là có một động thái gây sốc để đưa HLV Jose Mourinho của Roma trở lại Premier League bất chấp mùa giải ra mắt ấn tượng của Eddie Howe tại St James' Park.
Sao MU kính nể Mourinho

Sao MU kính nể Mourinho

(PLO)-  Gần 4 năm sau khi rời Manchester United tới Ajax, Daley Blind mới đây đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn và chia sẻ về quan điểm của anh về thầy cũ Jose Mourinho và giải thích lý do tại sao anh tìm cách rời Quỷ đỏ cùng những áp lực của mình.