Thắng ngoạn mục Iraq, U-23 Việt Nam viết tiếp trang sử

Một trận đấu giàu cảm xúc và vô cùng đáng khen cho tinh thần thi đấu của U-23 Việt Nam!

Một trận bóng đưa hàng triệu khán giả Việt Nam đi từ thái cực này đến thái cực khác về cảm xúc…

Vượt lên mọi thành tích mà U-23 và cả đội tuyển quốc gia, hôm nay U-23 của chúng ta đã trở thành bốn đội mạnh nhất ở sân chơi châu Á này. Trên chấm luân lưu ở loạt đấu súng, năm cầu thủ U-23 Việt Nam đều sút thắng thủ môn Ahmad Basil. Còn Tiến Dũng vô hiệu hóa được cú sút đầu của Bashar.

Ngay cả khi Công Phượng có bàn thắng từ pha đá nối sau cú “overhead” của Văn Đức ở phút 12, cũng không ai dám nghĩ đến chiến thắng dành cho U-23 Việt Nam. Thật vậy, sau đó thì các cầu thủ cao, to Iraq có hai bàn thắng, một từ chấm 11 m,  Hussein san bằng 1-1. Đây cũng là kết quả 90 phút của trận đấu.

Hai đội bước vào hai hiệp phụ. Khi hiệp phụ thứ nhất đi được 4 phút thì chúng ta thủng bàn. Các cầu thủ Việt Nam có dấu hiệu xuống sức trước Iraq cao, to và còn sung mãn. Iraq ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1 từ pha phạt góc, bóng được câu bổng vào, rồi Aymen Hussein bật cao đánh đầu ngay vào góc gần làm bó tay thủ môn Tiến Dũng.

 Thắng ngoạn mục Iraq, U-23 Việt Nam viết tiếp trang sử ảnh 1

Công Phượng ăn mừng bàn thắng mở tỷ số 1-0

Hàng triệu người Việt Nam hồi hộp đến tột độ và xen lẫn phần nào thất vọng. Thất vọng không phải vì các cầu thủ thi đấu kém nhưng thất vọng vì tỷ số. Nhưng trong một pha lộn xộn trước cầu môn của thủ môn Ahmad Basil lao ra bắt bóng hỏng, Văn Đức tung cú sút ăn bàn, san bằng 2-2 cho U-23 Việt Nam.

Và chỉ bốn phút sau U-23 Việt Nam được hưởng quả phạt góc. Bóng đương căng tầm trung vào, Hà Đức Chinh chạy cắt mặt “lắc” đầu bóng bay như kẽ chỉ vào lưới đưa U-23 Việt Nam vượt lên dẫn 3-2.

 Thắng ngoạn mục Iraq, U-23 Việt Nam viết tiếp trang sử ảnh 2

U-23 Việt Nam ngoan cường vào bán kết

Tuy nhiên, Iraq đã quyết tâm gia tăng hơn nữa nhịp độ trận đấu. Bốn phút sau khi bị dẫn lại Iraq đã có bàn san bằng 3-3 do công của Alaa Mlawi.

U-23 Việt Nam chơi như những cảm tử quân và giữ trọn mành lưới ở những phút còn lại để trận đấu được giải quyết trên chấm 11 m.

Năm cầu thủ của U-23 Việt Nam gồm Văn Thanh, Quang Hải, Xuân Trường, Đức Chinh và trung vệ Tiến Dũng đều sút thắng, trong khi đó quả sút đầu của U-23 Iraq Bashar sút bị thủ môn Bùi Tiến Dũng chụp được.

Việt Nam chiến thắng đầy thuyết phục!

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.