U-23 châu Á:

Thắng U-23 Bahrain '5 sao', U-23 Thái Lan vẫn còn gặp khó

U-23 Thái Lan chơi khởi sắc hơn về mặt tinh thần, HLV Nishino cũng hoạt bát hơn. Đó là điều giúp chủ nhà Thái Lan ra quân trận đầu VCK U-23 châu Á có chiến thắng 5-0 trước Bahrain.

HLV Nishino đặt niềm tin vào trung phong 17 tuổi Suphanat quả là lợi hại thật. Nó như một đòn kích với Suphanat. Bản thân Suphanat tự đặt câu hỏi vì sao mình được HLV Nishino giao trọng trách truyền lửa cho U-23 Thái Lan. Và như thế những đàn anh phải suy nghĩ về bản thân mình về vai trò đầu tàu.

Đồng đội chia vui với Suphanat khi hoàn thành cú đúp.

Suphanat có cú đúp vào các phút 12 và 79, xen vào đó là bàn thắng của Supachok vào phút 47. Jaroensak cũng có cú đúp kết liễu trận đấu với các bàn thắng phút 88 và 90+2.

Bahrain rất nặng nề, nhiều cầu thủ chơi bóng mà mồ hôi ướt sủng, điều này cho thấy họ chưa thể thích nghi thời tiết Đông Nam Á, và điều gì đến đã đến. Bahrain hụt hơi, những pha đua tốc độ họ đều thua trước cầu thủ Thái Lan.

Lễ khai mạc U-23 châu Á ở sân Ramamangala.

Một chiến thắng cần thiết để chủ nhà tiếp tục xây dựng sự tự tin, tuy nhiên con đường vào tứ kết với Thái Lan vẫn còn ở phía trước. Thực tế nếu Thái Lan không thể lấy trọn ba điểm trước Bahrain thì chẳng còn gì để nói.

Bahrain là đội yếu nhất bảng, dù ngày 3-1 vừa qua, trận đấu tập họ thắng Việt Nam 2-1.

Thái Lan mới chỉ có lợi thế tinh thần mà thôi, những chướng ngại lớn của chủ nhà Thái Lan vẫn còn ở phía trước, tức Iraq và Úc.

Thái Lan thắng Bahrain 5-0, chưa cho thấy Thái Lan hay mà Bahrain dường như chọn điểm rơi thể lực sai.

Ở trận đấu trước đó, Úc hòa Iraq 1-1. Như vậy sau lượt trận đầu Thái Lan tạm vươn lên ngôi đầu bảng A, thứ hai lần lượt là Úc và Iraq, Bahrain xếp chót bảng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm