Thanh niên 16 tuổi hiếp dâm bé gái đến mang thai

Ngày 17-7, anh NVT (ngụ phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM) đã gửi đơn đến Công an phường Long Bình, quận 9 tố cáo nam thanh niên tên LTT (ngụ phường Long Bình, quận 9) có hành vi hiếp dâm con gái mình khiến bé NTKL (15 tuổi) có thai bảy tuần.

Trước đó, gia đình đã gọi điện thoại đến đường dây nóng của Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM để nhờ hội tư vấn, can thiệp giúp con em mình. Ngay lập tức hội đã đến tận nhà tư vấn, hướng dẫn gia đình các thủ tục cần thiết để đề nghị cơ quan chức năng có hướng xử lý.

Khống chế, hiếp dâm, chụp ảnh nhạy cảm

Anh NVT cho biết bé L. và T. vốn là bạn học chung trường cấp II. Bé L. đã nghỉ học từ năm lớp 7. Trước khi sự việc xảy ra, biết bé L. kinh doanh qua mạng có tiền nên T. hỏi mượn 2 triệu đồng. Ngày 27-5, T. hẹn bé L. đến nhà riêng để trả tiền, nhân cơ hội dùng vũ lực khống chế, hiếp dâm bé L. Sau đó, T. còn sử dụng điện thoại chụp lại ảnh nhạy cảm và đe dọa bé L. không được nói cho bất kỳ ai biết.

Lo sợ T. phát tán hình ảnh nhạy cảm, bé L. đã nghe theo lời uy hiếp của T. và chấp nhận đến nhà nghỉ để quan hệ tình dục với T. thêm năm lần nữa. Thấy con gái có những biểu hiện bất thường như mệt mỏi, chán ăn, hay ói, anh T. đưa con đến bệnh viện khám thì chết đứng khi biết con mình đã có thai bảy tuần tuổi. Cả nhà gặng hỏi thì bé L. khai ra toàn bộ sự việc và thú nhận LTT là tác giả của bào thai.

Thanh niên 16 tuổi hiếp dâm bé gái đến mang thai ảnh 1
Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 9 động viên bé L. (đang ẵm em) vượt qua khủng hoảng. Ảnh: H.LAN

Có mặt tại nhà anh NVT sáng 17-7, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 9, cho biết đã nhanh chóng tiếp nhận trường hợp bé L. bị xâm hại tình dục đến mang thai. Hội phụ nữ đã chủ động phối hợp với gia đình và Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM dẫn bé đi khai báo tại Công an phường Long Bình, ổn định tâm lý của bé và hướng dẫn các thủ tục liên quan để giúp gia đình làm sáng tỏ vụ việc.

Hai hội vào cuộc kịp thời

Anh NVT chia sẻ gia đình dự định sẽ đưa bé L. đi bỏ thai vì bé còn quá nhỏ. “Từ khi biết được sự thật động trời, gia đình tôi ăn không ngon, ngủ không yên, chỉ mong các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ vụ việc, trả lại công bằng cho con gái tôi” - anh T. nói. 

Bà Hương cho biết sắp tới hội phụ nữ sẽ tiếp tục theo dõi, hướng dẫn thủ tục gửi cơ quan có thẩm quyền. Sau khi hồ sơ chuyển lên công an quận, hội phụ nữ sẽ có công văn yêu cầu công an quận thành lập hội đồng giám định ADN theo đúng thủ tục pháp luật cho bé.

Cùng ngày, Công an phường Long Bình đã mời LTT và bé L. đến làm việc, xác định địa điểm xảy ra sự việc T. thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với bé L. tại nhà của T. và nhà nghỉ trên địa bàn phường Long Thạnh Mỹ. Công an phường Long Bình cho biết sau khi hoàn tất hồ sơ vụ việc ban đầu sẽ chuyển lên công an quận tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, Bộ luật Hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2009 quy định người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm. Ở thời điểm xảy ra vụ việc, T. đã đủ 16 tuổi nên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm.

Điều 112 BLHS quy định rõ hành vi của một người dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc dùng thủ đoạn khác giao cấu với người dưới 16 tuổi là hiếp dâm trẻ em. Trường hợp này, nạn nhân có thai, bị uy hiếp giao cấu nhiều lần thì khung hình phạt từ chung thân lên đến tử hình. Tuy nhiên, do T. chưa đủ 18 tuổi nên mức hình phạt cao nhất cho hành vi này là phạt tù có thời hạn không quá 18 năm. 

_______________________________

3 số điện thoại quan trọng

Các phụ huynh khi phát hiện con em có biểu hiện bị quấy rối thì gọi vào đường dây nóng để được tư vấn, can thiệp hỗ trợ kịp thời:

- Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Bộ LĐ-TB&XH: 1800-1567.

- Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM: 1800-9069.

- Trung tâm Công tác xã hội trẻ em TP.HCM: 1900-545559.

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

Dù “khuyết” nhưng hạnh phúc vẫn tròn đầy

(PLO)- Cuộc sống gia đình có thành viên bị khiếm khuyết vất vả trăm bề nhưng trong tình yêu, hôn nhân, họ lại có được hạnh phúc tròn đầy khiến nhiều người lành lặn phải ngưỡng mộ.
Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự.

Miền Tây tổng lực dập dịch sốt xuất huyết

(PLO)- Tăng cường hỗ trợ chuyên môn trang bị các thuốc dịch truyền, vận mạch điều trị sốc sốt xuất huyết kéo dài; tập huấn chuyển viện an toàn cho nhân viên y tế tuyến tỉnh.
Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

Trở về tuổi thơ với chuyến xe buýt đặc biệt

(PLO)-  Hơn 2 năm qua, chiếc xe buýt 146 của tài xế Phạm Ngọc Tuyền và phụ xe Phạm Văn Sang khiến hành khách sống lại những ngày ấu thơ bởi trên xe được trang trí bằng hàng trăm con thú bông màu sắc sặc sỡ.