Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan.

Ông giáo già cựu HLV tuyển Bồ Đào Nha- Fernando Santos, đã nói như thế trong buổi họp báo ra mắt HLV của đội bóng có siêu tiền đạo Lewandowski.

Bản hợp đồng HLV Fernando Santos với tuyển Bồ Đào Nha hết hạn vào tháng 12 rồi, trước đó khi Bồ Đào Nha bị Morocco loại ở tứ kết World Cup 2022, trở về nước HLV F. Santos chia tay cậu học trò Ronaldo và đội tuyển Bồ Đào Nha.

Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski ảnh 1

HLV Fernando Santos trong buổi họp báo giới thiệu làm thầy siêu tiền đạo Lewandowski. Ảnh: LĐBĐ Ba Lan.

Nghỉ ngơi thời gian ngắn, ông lọt ngay vào tầm ngắm của LĐBĐ Ba Lan, và thế là “ông giáo già” đã được mời bổ nhiệm làm HLV trưởng, làm thầy của siêu tiền đạo Lewandowski cùng những “con đại bàng trắng” của tuyển Ba Lan.

Trong buổi họp báo giới thiệu tân thuyền trưởng tuyển Ba Lan, HLV Santos nói: “Từ ngày hôm nay, tôi đã là người Ba Lan rồi, chúng ta là một khối thống nhất. Tôi đến huấn luyện và tiếp tục sẽ mang vinh danh về cho bóng đá Ba Lan. Tôi xem mình là người Ba Lan, mang lại những điều thú vị bóng đá cho người dân Ba Lan, nhất định chúng tôi sẽ đạt được”.

Ba Lan bị Argentina đánh bại 3-1 ở vòng 1/8 tại World Cup 2022 và ngay sau đó HLV nội Czeslaw Michniewicz bị LĐBĐ Ba Lan trảm.

Sau khi thầy nội bị trảm có những tên tuổi lọt vào “vòng ngắm” như HLV Santos, Steven Gerrard, Paulo Bento (cựu HLV tuyển Bồ Đào Nha, Hàn Quốc), nhưng cuối cùng Ba Lan chọn vị HLV có sinh quán tại Lisbon, từng mang về ngôi vô địch châu Âu cho Bồ Đào Nha năm 2016.

Trong buổi lễ nhậm chức, chiến lược gia 68 tuổi người Bồ Đào Nha còn rất văn vẽ: “Bóng đá chẳng phải là bức tranh sắc màu đẹp đẽ, cũng chẳng phải là bản giao hưởng của Chopin... nó đơn giản hơn rất nhiều, nó chỉ là bàn thắng và sau đó là chiến thắng, chỉ có vậy thôi. Sau họp báo, HLV Santos cho biết ông sẽ sớm chuyển gia đình từ Lisbon về thủ đô Warsaw của Ba Lan nhằm sớm tiếp cận làm quen với bóng đá Ba Lan, cuộc sống ở thủ đô Ba Lan.

Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan, vốn luôn giàu tiềm năng nhưng cứ... nhạt nhòa ở những giải lớn.

Chuyện tuyển Ba Lan vào vòng 1/8 ở World Cup 2022 vừa qua... đã làm “thành tích” 36 năm nay mới có được trong khi cầu thủ Ba Lan đá bóng cực giỏi.

HLV Santos cũng từng dẫn dắt tuyển Hy Lạp từ năm 2010 đến 2014.

Mục tiêu trước mắt của HLV Santos là đưa Ba Lan vượt qua vòng loại để góp mặt tại Euro 2024 tại Đức.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
VFF chưa chọn người thay thế ông Park

VFF chưa chọn người thay thế ông Park

(PLO)- Ngày 31-1, HLV Park Hang-seo chính thức hết hợp đồng với VFF sau hơn năm năm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam và hiện tại theo đại diện VFF thì vẫn chưa có ứng cử viên nào ngồi vào ghế trống.