Thầy Hàn ở HA Gia Lai có khác?

Nếu như lượt đi ngay tại Pleiku, vất vả lắm HA Gia Lai với có được trận hòa với Sài Gòn FC thì chiều nay ngay tại sân Thống Nhất, HA Gia Lai lại có một chiến thắng. HLV Dương Minh Ninh vẫn là người suốt trận gần như đứng ngoài mưa chỉ đạo nhưng thỉnh thoảng lại vào bên trong gặp “quân sư Chung Hae Seong để bày mưu kế.

Thầy Hàn ở HA Gia Lai có khác? ảnh 1

Công Phượng trong nỗ lực Đình Trọng (21, Sài Gòn FC)

Sài Gòn FC, một đội bóng tuy non trẻ ở đất “Sài Thành” nhưng đó là một tập thể có nhiều cầu thủ nhiều kinh nghiệm. Đội bóng do cựu tuyển thủ Nguyễn Đức Thắng mùa này thi đấu rất ấn tượng. Họ già dặn hơn rất nhiều so với người anh em cùng TP.HCM. Hồi tuần trước trong trận derby TP.HCM thì Sài Gòn FC đã cho thấy họ già rơ hơn nhiều so với TP.HCM như thế nào rồi.

Thầy Hàn ở HA Gia Lai có khác? ảnh 2

Thầy Chung đang bày kế cho HLV Dương Minh Ninh

… Hoàng Anh Gia Lai hôm nay thắng trận trên sân Thống Nhất có lẽ là sự phối hợp ăn ý của HLV Dương Ninh và tân Giám đốc kỹ thuật Chang Hae Seong. Bởi thực tế dàn cầu thủ vẫn còn rất trẻ của đội khách cùng ngoại binh không phải là quá xuất sắc không dễ gì thắng đội già dặn như Sài Gòn FC. Tuy nhiên, họ đã làm được điều đó một cách thuyết phục.

Thầy Hàn ở HA Gia Lai có khác? ảnh 3

Minh Vương (11) mở bàn cho HA Gia Lai

Trợ lý của HLV Guus Hiddink thì sự nhạy cảm về chiến thuật không phải mà hạng xoàng rồi. Ở đây, ông Chung Hae Seong có thể chưa nắm hết thuộc tính của đội HA Gia Lai, chứ chưa cần nói đến thuộc tính của các đội khác và nhất là Sài Gòn FC như hôm nay. Nhưng với một nhà cầm quân có khả năng chuyên môn tốt thì khi bóng lăn họ “đọc ra” đối phương, nhìn ra thế trận, điểm yếu, điểm mạnh của đối phương và cần khoét vào phần nào là điều chắc chắn như thế.

Thầy Hàn ở HA Gia Lai có khác? ảnh 4

Trần Vũ (Sài Gòn) nỗ lực cản phá pha đi bóng của Châu Ngọc Quang

Diễn tiến trên sân cho thấy đây là trận đấu mà cả hai đội không muốn chia điểm. HA Gia Lai tuy lượt đi hòa trên sân nhà với đối thủ này nhưng lần này họ muốn thắng… Tất nhiên Sài Gòn FC là chủ nhà nên họ nuôi mục tiêu chiến thắng là điều tất yếu, thậm chí thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng được đánh giá còn cao hơn HA Gia Lai nữa.

Thầy Hàn ở HA Gia Lai có khác? ảnh 5

HLV Dương Minh Ninh tiếp nhận thông tin và triển khai thế trận từ thầy Chung

Nhìn lối chơi HA Gia Lai có lửa và tiềm ẩn những nét “lém lĩnh” và bất ngờ về mảng miếng cho thấy đội này đã bắt đầu có những điều khác, theo chiều hướng tốt hơn rồi.

Hai bàn thắng của HA Gia Lai cho Minh Vương và Mobi Fehr ghi ở các phút 58 và 84. Còn Thân Thành Tín và người san bằng 1-1 cho Sài Gòn ở phút 72. Một “trận cầu 6 điểm” nhưng cuối cùng phần thắng nghiêng về đội khách. Nếu trời không mưa nặng hạt thì có lẽ trận đấu còn mang tính cống hiến cao hơn, bởi ngoài HA Gia Lai thì Sài Gòn FC cũng là đội bóng chơi thứ bóng đá tấn công.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.