Thầy Park lo học trò ngồi ghế dự bị

HLV Park Hang-seo thời điểm này khá thảnh thơi vì chỉ đi các sân bóng kiểm tra phong độ cầu thủ và săn tìm thêm nhân tài nhưng từ tháng 8 trở đi bận rộn mải miết. Ông sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đá sáu trận vòng sơ loại World Cup 2022, chơi giải SEA Games 30 với chỉ tiêu vàng và tiếp tục cầm quân đá vòng chung kết U-23 châu Á.

Sau giải giao hữu King’s Cup tại Thái Lan vào đầu tháng 6, ông Park sẽ giúp tuyển quốc gia chơi 10 trận vòng sơ loại World Cup 2022, trong đó có sáu trận rải rác từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 11. Ông thầy Hàn sẽ không có thời gian nghỉ ngơi bởi sẽ vào ngay SEA Games trong tháng 12 và vòng chung kết U-23 châu Á trong tháng 1-2020.

Do phải kiêm nhiệm tất cả đội tuyển quốc gia, ông Park đã yêu cầu VFF cung cấp đội ngũ trợ lý đặc biệt gồm hơn 10 người. Tuy nhiên, mối lo lắng lớn hơn của thầy Park lại chính là nhiều học trò của ông còn ngồi mòn ghế dự bị tại CLB, đặc biệt những gương mặt trẻ có thể lên tuyển quốc gia.

Thầy Park lo học trò ngồi ghế dự bị ảnh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng không phải là chọn lựa số một trong cầu môn đội Hà Nội. Ảnh: NGỌC DUNG

Ví như chân sút số một Hà Đức Chinh của tuyển U-23 Việt Nam không có nhiều cơ hội ra sân ở SHB Đà Nẵng vì trình độ không bằng hai tiền đạo ngoại. Hay thủ thành Bùi Tiến Dũng cũng chưa nằm trong đội hình chính thức của Hà Nội.

Trong số 23 cầu thủ vừa có mặt ở vòng loại U-23 châu Á, gần như chỉ có Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu thường đá chính ở Hà Nội, hay hậu vệ Hồ Tấn Tài đã khẳng định mình tại B. Bình Dương, chân sút Hoàng Đức ở Viettel. Còn lại học trò ông Park là những siêu dự bị trong các giải vô địch quốc gia, thậm chí còn không có tên ở đội lớn.

Dĩ nhiên các cầu thủ trẻ sau khi lọt vào mắt xanh HLV Park Hang-seo có thể được chú ý, tạo điều kiện hơn ở CLB nhưng không có nghĩa họ thường có suất chơi vì sức ép thành tích tại V-League hay giải hạng Nhất là rất lớn. Chính bởi cầu thủ không có nhiều cơ hội cọ xát, ông Park không thể an tâm về bản lĩnh và khả năng tích lũy kinh nghiệm của họ. Ông từng nói thẳng lứa cầu thủ U-23 Việt Nam bây giờ không hay bằng năm ngoái, từ việc họ không có sân chơi hoặc chưa được trọng dụng.