Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong tháng 11 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu hai trận tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 với kết quả thắng Philippines 2-0 và thua Iraq 0-1. Theo cách tính điểm của FIFA, đội tuyển Việt Nam bị trừ 0,67 điểm. Tuy nhiên, điểm số bị trừ này không ảnh hưởng đến thứ hạng của đội tuyển Việt Nam và thầy trò Troussiervẫn giữ được khoảng cách khá an toàn so với các đội phía dưới.

Tại châu Á, đội tuyển Việt Nam tiếp tục nằm trong top 15. Nhóm ba đội tuyển dẫn đầu châu lục vẫn là Nhật Bản, Iran và Hàn Quốc. Hồi tháng trước, thầy trò Troussier từng thua hai trận giao hữu nhưng thật bất ngờ là vẫn tăng một bậc trên bảng xếp hạng. Theo VFF, đội tuyển Việt Nam đã thua cả hai trận giao hữu chính thức dịp FIFA Days tháng 10, lần lượt trước Trung Quốc 0-2 tại Đại Liên và Hàn Quốc 0-6 tại Suwon.

Sở dĩ thầy trò Troussier vẫn lên hạng 94, bởi các đội tuyển có liên quan đến bóng đá Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA cũng không đạt được kết quả tốt.

Troussier
Đội tuyển Việt Nam vẫn giữ ngôi số một Đông Nam Á trong tháng 11. Ảnh: ANH THỊNH.

Hiện tại ở khu vực Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi đầu. Các đội bóng khác như Thái Lan, Indonesia đều bị xuống một hạng. Cụ thể, Thái Lan xuống hạng 113 thế giới, đứng thứ hai Đông Nam Á, sau trận thua Trung Quốc 1-2 và thắng Philippines 3-1 ở vòng loại thứ hai cúp thế giới 2026.

Trong khi đó, rơi xuống thứ 146 thế giới, đứng thứ 5 khu vực. Thầy trò Shin Tae-yong nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam có màn khởi động vòng loại thứ hai World Cup 2026 không như ý muốn, khi thua đậm Iraq 1-5 và bị Philippines cầm hòa 1-1.

Một đối thủ khác cũng chung bảng là Philippines bị xuống 2 bậc, đứng thứ 140 thế giới và thứ 4 Đông Nam Á, sau hai trận thua Việt Nam 0-2, hòa Indonesia 1-1. Không ngạc nhiên khi đội tuyển quốc gia có thứ hạng tăng mạnh nhất là Malaysia khi nhảy lên 7 bậc, đứng thứ 130 thế giới và xếp thứ 3 Đông Nam Á. Thầy trò Kim Pan Gon duy nhất của khu vực có hai trận toàn thắng Kyrgyzstan 4-3 và thắng Đài Loan 1-0.

thay-tro-troussier-giu-vung-ngoi-so-mot-dong-nam-a (3).jpg
Thầy trò Troussier dù vừa thua Iraq 0-1 nhưng vẫn giữ nguyên thứ hạng 94 thế giới. Ảnh: ANH THỊNH.

Ở top 10 thế giới, đội tuyển Argentina của siêu sao Messi vẫn giữ vững vị trí số 1, kế đến là tuyển Pháp. Các vũ công Brazil đã xuống 2 bậc, giữ hạng 5 thế giới. Hai đội tuyển Anh và Bỉ đều tăng một bậc để góp mặt trong tốp 5.

Theo thống kê của FIFA, trong tháng 11-2023 đã diễn ra tổng cộng 118 trận đấu cấp độ A diễn ra trên toàn thế giới. Trong đó, Comoros được ghi nhận là đội tuyển được cộng điểm nhiều nhất và có sự thăng tiến lớn nhất với bước nhảy 9 bậc, từ vị trí 128 lên vị trí 119 thế giới. Thụy Sĩ là đội tuyển bị trừ nhiều điểm nhất (-31,94 điểm) trong khi Gambas và Peru là hai đội bị tụt bậc nhiều nhất (cùng xuống 9 bậc).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.