Carrick 'ném đá' ý kiến nói Ronaldo không thể chơi pressing - ảnh 1
Ronaldo từ ghế dự bị vào sân thay Sancho ở hiệp hai, trong chuyến làm khách trẹn sân của Chelsea làm dấy lên sự nghi ngờ về mối bất hòa giữa CR7 với HLV tạm quyền Carrick. ẢNH: GETTY

Có nhiều ý kiến cho rằng, tiền đạo của Manchester United - Ronaldo không có những phẩm chất cần thiết để phát triển mạnh mẽ trong kế hoạch thi đấu của người được tiếng là tham công tiếc việc như Rangnick.

Rangnick vừa được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền đến cuối mùa giải ở Manchester United sau khi Ole Gunnar Solskjaer bị sa thải. Tuy nhiên do HLV người Đức vẫn đang chờ giấy phép lao động, Carrick vẫn chịu trách nhiệm cho chuyến làm khách của Arsenal đến Old Trafford vào lúc 3h15 rạng sáng mai (3-12).

Trong phát biểu của mình, Carrick không một chút hoài nghi gì về ngôi sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha có thể hòa nhập với chiến thuật của Rangnick.

Trước ý kiến Ronaldo có thể không muốn gây áp lực với đối thủ, Carrick giãi bày: “Có thể đó là một huyền thoại. Anh ấy đã thi đấu ở nhiều đội bóng trong những năm qua và thành công với nhiều lối chơi khác nhau. Anh ấy đã liên tục ghi bàn cho mọi đội bóng của mình và tôi chắc chắn rằng, anh ấy vẫn tiếp tục ghi bàn. Không có gì phải nghi ngờ gì về điều đó.

Dù gì thì các cầu thủ cũng phải thích nghi. Bạn phải có kỹ năng cho mọi phong cách khác nhau. Ralf rõ ràng là một con nhà nòi tuyệt vời và đã thành công với điều đó suốt một thời gian dài”.

Carrick 'ném đá' ý kiến nói Ronaldo không thể chơi pressing - ảnh 3
Theo nhận định của Carrick, Ronaldo hoàn toàn phù hợp với lối chơi pressing cường độ cao. ẢNH: GETTY

Carrick đã châm ngòi cho những cuộc tranh luận về Ronaldo, khi xếp cựu ngôi sao Juventus trên băng ghế dự bị. Sau đó tung CR7 vào sân và sử dụng chiến thuật pressing trong trận hòa Chelsea 1-1 ở Ngoại hạng Anh.

Kết thúc trận đấu, Ronaldo lao thẳng xuống đường hầm làm dấy lên những nghi ngờ, siêu sao Bồ Đào Nha không hài lòng với cách sắp đặt của Carrick.

Tuy nhiên, “quản gia” Carrick cho biết: “Có vẻ như đó là một vấn đề lớn giữa chúng tôi nhưng thực sự cá nhân tôi thì không. Nếu bạn hỏi Cristiano - cách anh ấy trả lời rất hoàn hảo.

Anh ấy quanh quẩn trong thay đồ, không thể tin được. Anh ấy đã ủng hộ các cầu thủ. Thời gian nghỉ giữa hiệp, tôi vào nói chuyện với đội của mình trong khi anh ấy đã khởi động trong 10 phút và sẵn sàng vào sân trong hiệp hai.

Có thể rất nhiều điều được người ta tạo ra theo chiều hướng tiêu cực nhưng đằng sau hậu trường nó là một sự thực rất khác”.