FIFA sẽ chi tiền hỗ trợ cho VFF và các CLB

ANH NHẬT
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 20/4/2020 - 05:40

(PL)- Các nhà tổ chức giải VPF đã tính toán V-League dự kiến tái xuất ngày 22-5 và trước đó một tuần là giải Cúp Quốc gia, bao gồm cả các đội hạng Nhất. 

Tuy nhiên, tất cả vẫn còn hồi hộp chờ đợi những cơ quan có thẩm quyền cho phép bóng lăn trở lại, sau khi đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trong sự ngưng đọng và có phần ức chế khi các giải đấu tê liệt vì COVID-19, cũng có niềm an ủi cho làng bóng Việt Nam là việc FIFA tung gói “Quỹ hỗ trợ khẩn cấp” cho các liên đoàn thành viên khoảng 2,7 tỉ USD. Một quan chức của VFF tiết lộ các liên đoàn thành viên sẽ hoàn thành các bước khảo sát thiệt hại một cách trung thực và sau đó FIFA mới có quyết định cụ thể sẽ chi bao nhiêu. Đây chỉ là một hình thức bắt buộc và FIFA không gây khó khăn với gói tiền hỗ trợ của mình, như kiểu AFC vừa đồng ý giúp đỡ LĐBĐ Thái Lan 800.000 USD.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Bóng đá trên toàn thế giới đang bị gián đoạn, chúng ta đang phải đối mặt với những vấn đề về tài chính ở các cấp độ khác nhau, từ giải đấu phong trào cho tới chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cùng làm việc và phối hợp với các bạn để đánh giá những tác động tới tài chính, nhằm đưa ra những phương pháp ứng phó thích hợp. Điều quan trọng nhất, FIFA sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, tìm những giải pháp giúp đỡ, linh hoạt dựa trên nhu cầu cụ thể của từng liên đoàn thành viên. Các bạn sẽ không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến này.

Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm mọi thứ trên nguyên tắc rõ ràng, minh bạch, khách quan để biết dòng tiền sẽ đi về đâu và với mục đích gì. FIFA cần thực hiện theo đúng quy trình và nguồn tiền sẽ chuyển đến bạn đầy đủ nhất từ nửa cuối năm nay, khi các bạn hoàn thành một số tiêu chí thực hiện từ năm ngoái”.

ANH NHẬT

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.