VFF đánh trống, VPF bỏ dùi

Những ngày qua, VPF bị rất nhiều CLB phản ứng mạnh mẽ khi đưa ra phương án thi đấu cách ly tập trung ở phía Bắc trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa lắng xuống. Còn nhớ một ngày trước khi VPF gửi thư mời CLB bỏ phiếu để quyết định đá hay không đá lại V-League vào hai mốc thời gian 15-4 và 1-5, lãnh đạo VFF đã thông báo ý tưởng cho bóng lăn.

Trong mọi văn bản của VPF đều thường xuyên nhắc đến vai trò chỉ đạo của cổ đông lớn nhất VFF về việc chủ động đón đầu diễn tiến của dịch và nhằm đảm bảo kế hoạch thi đấu của đội tuyển quốc gia lẫn hoạt động nghề nghiệp của cầu thủ. Tuy nhiên, VFF đã không có chính kiến với VPF khi xây dựng kế hoạch thi đấu.

Đáng nói là đại diện của VFF là Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng có mặt trong cuộc họp trực tuyến của VFF nhưng cho đến thời điểm này vẫn không đưa ra giải pháp hữu hiệu, không hẳn là bàn chuyện cho bóng lăn ở V-League mà còn liên quan đến rất nhiều CLB khác ở hạng Nhất (do VPF tổ chức) và hạng Nhì, các giải trẻ trong hệ thống giải của VFF.

VFF đánh trống, VPF bỏ dùi ảnh 1
Các CLB cần được LĐBĐ hỗ trợ và hướng dẫn những giải pháp để tránh khủng hoảng trong mùa dịch COVID-19 như FIFA nhắn nhủ các liên đoàn. Ảnh: NGỌC DUNG

Dễ thấy những cuộc họp của VPF chẳng đi đến đâu, bởi họ chỉ làm theo chỉ đạo chưa đúng hướng và làm theo cái VPF cần chứ không phải vấn đề các CLB quan tâm. Chẳng hạn, bầu Đức nói rất thẳng nếu các nhà làm bóng đá ngồi lại nói chuyện về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, phương án giúp đỡ các CLB thoát khỏi sự khủng hoảng về tài chính khi không thi đấu, chịu đặt lợi ích của CLB là ưu tiên số một thì chắc chắn sẽ được ủng hộ chứ không phải tìm cách bóng lăn để thu tiền.

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cũng nói VPF bàn việc bóng V-League lăn trở lại mà không đái hoài đến các đội hạng Nhất, thành viên của mình là đã thiếu sót. Lẽ ra những nhà làm bóng đá phải quan tâm hơn đến sự tồn tại của tất cả CLB trong trường hợp dịch bệnh kéo dài, tiền đâu ra nuôi cầu thủ?

Nhìn sang láng giềng gần Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), đích thân ông Chủ tịch FAT Somyot Poonpanmuang tự nguyện giảm 50% lương và yêu cầu các nhân viên FAT làm việc tương tự, kiên nhẫn chờ đại dịch COVID-19 qua đi mới nói chuyện banh bóng. Cách nghĩ và làm của FAT khác hẳn với đồng nghiệp ở VFF với một bộ máy cồng kềnh dè dặt trú ẩn trong lớp vỏ bọc an toàn lại đi “đánh trống” chỉ đạo VPF họp với các CLB đòi bóng lăn rồi cuối cùng cũng “bỏ dùi”.

VPF tổ chức hai cuộc họp không thể giải quyết chuyện gì nhưng trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về VFF khi chỉ tính toán quyền lợi cổ đông cao nhất mà thiếu giải pháp hợp tình, hợp lý cho các CLB.

CLB tự cứu mình trước khi VFF để mắt đến

Sau khi VPF phá sản hai phương án thi đấu V-League trở lại và gửi đi báo báo, vẫn chưa thấy VFF có động tĩnh gì. Điều quan trọng hơn là giải pháp của VFF hỗ trợ cho các CLB trong mùa dịch bệnh không thấy nhắc đến, khi họ vẫn bàng quan với những tìm hiểu, đánh giá thiệt hại kinh tế của liên đoàn thành viên để chọn ra hướng giải quyết tốt nhất.

V-League chưa thể đá trở lại, giải hạng Nhất và Cúp Quốc gia chưa khai diễn đã khiến tất cả CLB “đóng băng”. Một vài đội bóng đã thỏa thuận giảm lương cầu thủ trong tháng 4 như Nam Định, TP.HCM…, còn một số CLB sẽ tính toán cầm chừng cho đến tháng 5. Trong khi đó, VFF vẫn án binh bất động, dù FIFA kêu gọi các thành viên của mình lên tiếng và hướng dẫn các CLB điều hòa lợi ích khi chung tay gia giảm thiệt hại. 

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

Hạnh phúc của ông Park và gánh nặng của HLV Gong

(PLO)- Báo Thái Lan đã thống kê thành tích của HLV Park Hang-seo và thừa nhận những kỳ tích mà bóng đá Việt Nam (VN) lập được từ năm 2018 đến nay ở cả cấp đội tuyển lẫn U-23 đã mang dấu ấn lớn của HLV người Hàn Quốc.
Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

Vì sao Erling Haaland chọn Man xanh?

(PLO)- Erling Haaland, cầu thủ người Na Uy, được xem là “thợ săn” với những pha ghi bàn ngoạn mục được rất nhiều CLB săn đón nhưng anh đã quyết đến với giải Ngoại hạng Anh và chọn nhà vô địch Man. City.
Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

Bayern sẽ cho Lewandowski ra đi, với một điều kiện...

(PLO)- Bayern Munich sẵn sàng cho phép Robert Lewandowski gia nhập CLB mong muốn của anh là Barcelona với một điều kiện được đặt ra, và điều đó đã được tuyên bố bởi các nhà đương kim vô địch nước Đức.