Nếu Futsal Quảng Nam “dễ thở” hơn vì hầu hết các cầu thủ Futsal Quảng Nam sinh hoạt và tập luyện ở TP.HCM nên không chịu ảnh hưởng bởi việc di chuyển, cách ly. Còn với Futsal Đà Nẵng lại là chuyện khá đau đầu cho những nhà tổ chức và đội bóng này.

Hiện nay các chuyến bay thương mại và phương tiện đường bộ từ Đà Nẵng đi đều chịu ảnh hưởng bởi lệnh cách ly. Vì thế mà nếu như đội Futsal Đà Nẵng có phương tiện đặc biệt để vào được TP.HCM thi đấu thì toàn bộ đội bóng phải thực thiện cách ly 14 ngày.

Futsal Đà Nẵng bị ép vì lịch đấu bất cập - ảnh 1
Lượt về cần được điều chỉnh thời gian hợp lý để đội Đà Nẵng có điều kiện tốt nhất tham gia cùng các đội tranh ngôi vô địch. Ảnh: QUANG THẮNG

Giả thiết đặt ra nếu thời điểm hiện nay, đội Đà Nẵng có mặt tại TP.HCM thì họ sẽ mất thêm 14 ngày thực hiện cách ly và chỉ còn chưa đầy một tuần tập luyện rồi vào thi đấu lượt về. Đó là chưa kể một số cầu thủ Đà Nẵng ở rải rác các tỉnh khác nên đội bóng này chưa thể gom quân và tập trung chuẩn bị cho giải được.

Vì thế nên phía đội Đà Nẵng mong muốn lượt về diễn ra vào thời điểm khác thích hợp hơn để toàn đội có thời gian thực hiện cách ly và tập luyện.

Sau lượt đi Đà Nẵng có 17 điểm, nằm trong tốp 3 sau Thái Sơn Nam (23 điểm) và Sahako (19 điểm).

Cũng cần biết vấn đề của đội Đà Nẵng là do dịch bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến chính đội bóng này nên hy vọng ban tổ chức sẽ có những tính toán hợp lý hơn là “ép” đội bóng này phải thi đấu trong điều kiện chưa đá đã bị triệt.