Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới nói về kẻ thù của mình

Năm 2021, Robert Lewandowski và Lionel Messi chia sẻ hai giải thưởng cá nhân lớn nhất bóng đá thế giới trong năm.

Trong khi Messi, 34 tuổi giành quả bóng vàng thế giới – Ballon d’Or lần thứ bảy do tạp chí France Football tổ chức, thì Lewandowski giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới – FIFA The Best do LĐBĐ thế giới (FIFA) trao tặng.

Bây giờ, Lewandowski, 33 tuổi tiếp tục đăng đàn cảnh báo các đối thủ của mình rằng, anh sẽ tiếp tục cải thiện để vượt qua mọi đối thủ, tiếp tục đứng trên đỉnh cao bóng đá thế giới.

Bình luận mới nhất của Lewandowski được đưa ra chỉ vài tuần sau khi anh hạ thấp uy tín của giải thưởng Quả bóng vàng thế giới. Tháng 11 năm ngoái, Lewandowski đã thua sít sao Messi trong cuộc cạnh tranh quả bóng vàng. Messi lần thứ bảy giành Ballon d’Or, còn Lewandowski chỉ có Quả bóng bạc.

Lewandowki khẳng định anh sẽ cải thiện để vượt qua mọi đối thủ bao gồm Messi. ẢNH: MIRROR

Siêu sao của Bayern Munich, Robert Lewandowski đã tuyên bố rằng anh sẽ không "đứng yên" khi muốn vượt qua các đối thủ trên đỉnh cao của bóng đá châu Âu. Nhiều người hâm mộ cảm thấy Lewandowski thiếu may mắn theo cách rất cay đắng khi không giành được quả bóng vàng đầu tiên trong sự nghiệp của mình vào năm 2020.

Lewandowski gần như chắc chắn giành quả bóng vàng 2020 nhưng tạp chí France Football bất ngờ hủy giải thưởng vì dịch COVID-19. Đến năm 2021 khi giải được tổ chức lại thì Lewandowski lại thua Messi.

Trong bài phát biểu trên bục nhận Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp, siêu sao 34 tuổi của PSG Messi đã kêu gọi tạp chí France Football trao tặng quả bóng vàng 2020 cho Lewandowski. Người đứng đầu giải Ballon d’Or đã trả lời rằng sẽ cân nhắc đề nghị của Messi.

Tuy nhiên, mọi chuyện sau đó rơi vào im lặng, còn Lewandowski đăng đàn hạ thấp vai trò của giải thưởng Quả bóng vàng. Phát biểu sau khi đăng quang cầu thủ nam hay nhất FIFA 2021, tay săn bàn số 1 giải Bundesliga dường như nhắm đến thành tích vô tiền khoáng hậu của Messi.

Messi rạng rỡ nhận Quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp. ẢNH: GETTY

Lewandowski nói: “Gần đây tôi đã suy nghĩ và đi đến kết luận rằng, giải thưởng của FIFA quan trọng hơn Quả bóng vàng. Chỉ có nhà báo bầu chọn cho Quả bóng vàng và nó không được rõ ràng. Thay vào đó, những người làm bóng đá chuyên nghiệp và báo chí bầu chọn cho giải The Best của FIFA.

Các HLV, đội trưởng của đội tuyển quốc gia có thể đánh giá màn trình diễn của chúng tôi thực tế và khách quan hơn, bởi họ biết từng trận đấu, từng kỷ lục, từng chấn thương có ý nghĩa quan trọng như thế nào.

Có lẽ trên bảng xếp hạng đánh giá, Ballon d’Or có vị trí tốt hơn, nhưng sự công nhận mà tôi nhận được khi giành The Best khiến tôi tự hào vì tôi biết mình đã làm việc chăm chỉ như thế nào trong nhiều năm”.

Sau khi đặt “dấu hỏi” về quá trình bỏ phiếu giải thưởng mà Messi giành được nhiều lần hơn bất cứ ai khác, Lewandowski tiếp tục gửi lời cảnh báo đến các cầu thủ hàng đầu châu Âu rằng anh sẽ tiếp tục cải thiện.

Hôm nay (19-2), khi được chính tạp chí France Football hỏi tiền đạo nào khiến anh ấn tượng nhất, Lewandowski khẳng định anh chỉ nhìn vào bản thân mình và kẻ thù lớn nhất của anh chính là “đứng yên không chịu tiến lên và phát triển”.

Robert Lewandowski nhận FIFA The Best năm thứ hai liên tiếp. ẢNH: FIFA

Ngôi sao của tuyển Ba Lan và Bayern Munich, Robert Lewandowski chia sẻ: “Cá nhân tôi, tôi chỉ nhìn vào bản thân mình và hiếm khi nhìn vào người khác. Tôi không muốn ngừng việc cải thiện bản thân mỗi ngày.

Nếu tôi không hài lòng với một hoặc hai điều trong một trận đấu, tôi sẽ xem lại trận đấu qua video và tôi sẽ khắc phục chúng ngay lập tức trong buổi tập tiếp theo để không tái diễn lỗi tương tự một lần nữa.

Tôi luôn muốn phát triển. Đứng yên chính là kẻ thù của tôi. Đây cũng chính là lí do vì sao tôi làm việc rất nhiều để khẳng định bản thân cũng như trong mối quan hệ đối tác với các đồng đội”.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

(PLO)- Sự việc xảy ra tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phương, huyện Yên Mô, Ninh Bình được người dân ghi lại cảnh nhóm thanh niên đang đá bóng thì bị “đầu gấu” vào sân dí dao lôi đi, bắt quỳ xin lỗi sau khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

(PLO)- Mohamed Salah tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình sau màn trình diễn ấn tượng giúp Liverpool đánh bại Manchester City với tỷ số 2-0 và bất chấp Cúp châu Phi (AFCON) không bằng Euro, ngôi sao Ai Cập sẽ chạm tay vào Quả bóng vàng.

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

(PLO)-Tại V-League 2024-2025, sân Hà Tĩnh và sân Quy Nhơn bị HLV và cầu thủ các đội ca thán quá buộc ban tổ chức phải ghé mắt xử theo án điểm buộc phải khắc phục, hoàn thiện. Kết quả là những miếng “vá” không được chấp nhận.

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

(PLO)- Ngôi sao người Ai Cập ghi bàn đầu tiên cho Liverpool và kiến ​​tạo bàn thứ hai vào lưới Man City, khiến cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger đã hết lời khen ngợi ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng.