Sai lầm lớn nhất của MU

Huyền thoại Manchester United Rio Ferdinand đã chỉ trích đội chủ sân Old Trafford vì không có lập trường cứng rắn với người đại diện của các cầu thủ, khi “quỷ đỏ” đối mặt vớI nguy cơ mất các ngôi sao như Paul Pogba miễn phí vì hết hợp đồng.

Rio Ferdinand cho rằng lỗi lớn nhất của MU trong thời gian gần đây là không nắm bắt và giải quyết triệt để những ồn ào bên ngoài do cầu thủ của mình tạo ra. “Quỷ đỏ” đã chịu “thất sủng” kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào tháng 5-2013.

Sau khi phó chủ tịch Ed Woodward ra đi, Ralf Rangnick với vai trò cố vấn Man United sau mùa này có giúp CLB của mình thay đổi? ẢNH: MIRROR

MU không thể chạm tay vào danh hiệu Premier League kể từ năm 2013 và không có bất cứ chức vô địch nào từ năm 2017 đến nay. Hàng trăm triệu bảng Anh đã được MU chi ra mua các ngôi sao, phần lớn trong số đó không thành công, với nhiều tên tuổi đến rồi chia tay sân Old Trafford “không kèn không trống”.

Theo Rio Ferdinand, người đại diện của các cầu thủ MU có thể chia sẻ công khai hoàn cảnh và tương lai của thân chủ mình. Điều đó gây ra ảnh hưởng tiêu cực đầy mạnh mẽ. Nó có nghĩa là những cá nhân như Paul Pogba, người làm việc cùng “siêu cò” Mino Raiola sẵn sàng công khai bày tỏ quan điểm của mình.

Rio Ferdinand cho rằng MU cần phải có lập trường cứng rắn với các phát biểu của cầu thủ và người đại diện. ẢNH: GETTY

Rio Ferdinand bình luận trên kênh Youtube của mình: “Tôi nghĩ rằng sai lầm lớn nhất Manchester United mắc phải trong những năm gần đây là cho phép một số cầu thủ và người đại diện của cầu thủ nói lời không tôn trọng CLB một cách công khai.

Manchester United đã không đóng sầm cánh cửa lại và đặt những con người họ có vào đúng vị trí họ cần làm. Bạn không thể cho phép điều đó xảy ra, bởi trong 1 phút bạn cho phép nó xảy ra 1 lần, 1 lần họ bước ra khỏi giới hạn, những cầu thủ khác và người gắn kết với họ sẽ bắt đầu nghĩ “Ồ, anh ta làm được điều đó rồi. Tôi nghĩ rằng điều đó không để lại hậu quả nào cả. Các cầu thủ sẽ không gặp bất kỳ tai họa nào ở CLB”.

Bạn phải “bắt” cầu thủ đó ngay lập tức. Tôi không hiểu CLB… Đó là sai lầm mà hệ thống phân cấp của Manchester United những năm gần đây đã hoạt động không hiệu quả. Họ đã để mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát. Họ phải thể hiện thái độ rõ ràng với những người đó chứ”.

Mình Raiola nhiều lần khiến Man Utd đau đầu. ẢNH: GETTY

MU đang đối mặt với nguy cơ mất trắng bản hợp đồng kỷ lục lịch sử CLB trị giá 89 triệu bảng Anh Paul Pogba, người hết hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford trong vài tháng tới.

Những mùa gần đây, Pogba thông qua người đại diện của mình là Mino Raiola công khai ý định chia tay MU rất nhiều lần. Raiola từng làm “cò” đem nhiều cầu thủ đến Old Trafford trong quá khứ đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích vì hành vi của ông. Vào năm 2020, một huyền thoải khác của MU là Gary Neville từng cảnh báo CLB phải cắt đứt quan hệ với “siêu cò” đầy ma mãnh này.

Gary Neville nói trên Sky Sports: “Những gì Manchester United cần làm là đưa ra lập trường với người đại diện đó. Mino Raiola đã gây rối cho họ trong nhiều năm khi làm đại diện cho Pogba và các cầu thủ khác.

Tại sao Manchester United “cho phép mình bị chơi” như vậy. Tôi sẽ không bao giờ biết được. Mino Raiola là cái gai nghiêm trọng với họ. Manchester United nên giữ vững lập trường không làm ăn với ông ấy và nói với các cầu thủ rằng, nếu họ muốn Raiola làm người đại diện, chúng tôi sẽ không thực hiện các giao dịch với bạn”.

2 huyền thoại của MU là Rio Ferdinand và Gary Neville đều cho rằng "quỷ đỏ" cần trị những phát biểu gây bão của các cầu thủ và người đại diện. ẢNH: MIRROR

Nếu điều đó xảy ra, Manchester United sẽ không thể mua được tiền đạo của Borussia Dortmund Erling Haaland, người đang được đại diện bởi Mino Raiola.

Liverpool đưa ra tối hậu thư với Salah
Liverpool đưa ra tối hậu thư với Salah
(PLO)- Mohamed Salah chỉ còn chưa đầy 18 tháng trong hợp đồng với Liverpool và đội chủ sân Anfield cần phải hành động nhanh với tương lai của tiền đạo 29 tuổi người Ai Cập.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-4: Triệt phá đường dây tân dược giả giá hàng trăm tỉ đồng; ‘Hotgirl’ lừa bán người lãnh án

Bản tin trưa 17-4: Triệt phá đường dây tân dược giả giá hàng trăm tỉ đồng; ‘Hotgirl’ lừa bán người lãnh án

(PLO)- Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán tân dược giả hàng trăm tỉ đồng; 'Hot girl' lừa bán người bị phạt 17 năm tù; Bắt nữ giám đốc lừa đảo xuất khẩu lao động qua mạng; Dùng súng chống trả công an rồi bị kẹt giữa 2 bức tường phải nhờ giải cứu; Cái kết của nhóm dàn cảnh cưỡng đoạt tiền du khách ở Miếu Bà Chúa Xứ.

Đọc thêm

Manchester United không tin được, dù đó là sự thật

Manchester United không tin được, dù đó là sự thật

(PLO)- Dẫn trước hai bàn trong hiệp đấu chính thức rồi bị Lyon san bằng trong trận tứ kết Europa lượt về, Manchester United không tin được khi bị dẫn ngược trong hiệp phụ và điên rồ với cuộc lội ngược dòng chỉ trong 6 phút cuối để thắng 5-4.

Ly kỳ VAR lật ngược tình thế cho Pháo thủ thành London

Ly kỳ VAR lật ngược tình thế cho Pháo thủ thành London

(PLO)- Arsenal đã thở phào nhẹ nhõm trong hiệp một trận lượt về tứ kết Champions League trước Real Madrid khi đội chủ nhà bị tước một quả phạt đền nhờ VAR can thiệp và các Pháo thủ thành London bảo toàn lực lượng để hiên ngang đi tiếp vào bán kết.

Cổ động viên trút giận lên Mbappe

Cổ động viên trút giận lên Mbappe

(PLO)- Dưới ánh đèn chói lòa của Santiago Bernabeu, nơi từng chứng kiến những màn lội ngược dòng kinh điển của Real Madrid, lại trở thành khoảnh khắc đáng quên trong đêm ê chề của ngôi sao người Pháp, khi các cổ động viên trút giận lên Mbappe.

Amorim ra phán quyết với Onana

Amorim ra phán quyết với Onana

(PLO)- HLV Ruben Amorim ra phán quyết với Onana trước trận tứ kết lượt về Europa League gặp Lyon trên sân nhà Old Trafford.

Vì sao MU không thể sa thải Amorim?

Vì sao MU không thể sa thải Amorim?

(PLO)- Huyền thoại của Liverpool Jamie Carragher đã giải thích lý do vì sao MU không thể sa thải Amorim dù “quỷ đỏ” thành Manchester đang trải qua mùa giải khó khăn.

Đội hình trong mơ của Liverpool mùa tới

Đội hình trong mơ của Liverpool mùa tới

(PLO)- Đội hình trong mơ của Liverpool mùa tới sẽ ra sao khi HLV Arne Slot muốn chiêu mộ cặp đôi của Bournemouth, còn Mo Salah và đội trưởng Virgil van Dijk ở lại.

Arsenal cảnh giác ‘ma thuật’ ở Bernabeu

Arsenal cảnh giác ‘ma thuật’ ở Bernabeu

(PLO)- HLV Mikel Arteta thừa nhận các học trò vẫn còn nhiều việc phải làm nếu muốn giành suất vào bán kết UEFA Champions League và đặc biệt Arsenal cảnh giác ‘ma thuật’ ở Bernabeu của nhà đương kim vô địch Real Madrid.

Real Madrid và nỗi ám ảnh cựu vương UEFA Champions League

Real Madrid và nỗi ám ảnh cựu vương UEFA Champions League

(PLO)- Real Madrid buộc phải tạo nên cuộc lội ngược dòng vĩ đại trước Arsenal nếu muốn tiếp tục hành trình bảo vệ ngôi vương UEFA Champions League vào rạng sáng 17-4, sau khi để thua 0-3 trận tứ kết lượt đi.