HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson tiết lộ rằng Manchester United phải ký một số điều khoản khá kỳ lạ để thu mua khu đất xây dựng nên trung tâm huấn luyện Carrington danh tiếng hiện tại của đội chủ sân Old Trafford.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, cựu HLV của Manchester United, Sir Alex Ferguson đã kể chi tiết câu chuyện đội bóng của ông chuyển từ sân tập The Cliff đến Carrington vào năm 2000.

Sir Alex Ferguson tiết lộ về điều khoản chiến tranh trên sân tập MU - ảnh 2
Sir Alex Ferguson là huyền thoại bất tử trong lòng các fan MU. ẢNH: MAN UTD

Theo đó, để xây dựng sân tập Carrington hoành tráng hiện nay, MU phải ký hàng loạt điều khoản để biến mảnh đất rộng 28 mẫu Anh thành trung tâm huấn luyện hiện đại.

Có những điều khoản khá kỳ lạ được đưa vào hợp đồng như MU phải dành một khu vực hoang dã cho ngỗng và chuột đồng Canada sinh sống, cũng như biến sân tập thành trang trại trồng khoai tây nếu như chiến tranh nổ ra. Mặc dù những điều đó rất khó xảy ra nhưng MU vẫn chịu ràng buộc về pháp lý để tuân thủ thỏa thuận.

Sir Alex Ferguson đã tiết lộ chi tiết thông tin rất thú vị này trên The United Podcast. Việc MU chuyển từ The Cliff sang Carrington diễn ra vào năm 2000 và bây giờ Carrington còn được gọi là khu liên hợp đào tạo Aon.

Sir Alex Ferguson tiết lộ về điều khoản chiến tranh trên sân tập MU - ảnh 3
Sir Alex Ferguson và Ryan ăn mừng chức vô địch Premier League thứ 8 của MU vào năm 2003 trên sân tập Carrington. ẢNH: MIRROR

Ferguson chia sẻ: “Sân tập The Cliff rất tuyệt vời khi tôi mới đến nhưng sau đó CLB đã phát triển mạnh. Chúng tôi phải mở rộng sân tập vì nó không còn chỗ cho các chàng trai phát triển.

Vì vậy, sau đó, chúng tôi bắt đầu đi lang thang khắp TP Manchester để tìm kiếm một mảnh đất giúp chúng tôi có thể xây dựng một sân tập mới. Chúng tôi săn lùng khắp mọi nơi, đặc biệt là ở phía Bắc Manchester.

Les Kershaw (cựu giám đốc tuyển trạch và giám đốc học viện MU) đến gặp tôi và bạn của cậu ấy làm việc cho Shell. Kershaw nói Shell đang cố gắng bán một số mặt bằng của họ tại Carrington.

Vì vậy, chúng tôi đã đến xem. Về kích thước của mảnh đất chúng tôi nhận được, tôi nghĩ nó rộng 28 mẫu Anh hoặc tương tự như vậy nhưng có những điều hạn chế mà đến tận ngày nay tôi không thể hiểu nổi”.

Sir Alex Ferguson, 79 tuổi tiếp tục giải thích về những hạn chế kỳ lạ này khi ông tiết lộ: “Một phần của hạn chế này là, trong trường hợp chiến tranh xảy ra, chúng tôi phải biến mảnh đất này thành những cánh đồng khoai tây.

Và cuối cùng, chúng tôi phải dành 1 hoặc 2 mẫu Anh cho ngỗng Canada sinh sống. Ở đây có những đường hào và chúng tôi không thể thay đổi chúng vì lũ chuột đồng đang sống chung với chúng. Chúng tôi thật sự không thể làm gì hơn”.

Sir Alex Ferguson tiết lộ về điều khoản chiến tranh trên sân tập MU - ảnh 4
Ronaldo được xem là sản phẩm ưu tú nhất được Sir Alex đào tạo tại Carrington. ẢNH: GETTY

Mặc dù Fergie tuân thủ nghiêm túc các điều khoản của thỏa thuận nhưng ông nói thêm rằng, điều này đã hoàn toàn bị loại bỏ kể từ sau khi ông nghỉ hưu vào năm 2013. HLV Louis Van Gaal đã gây “dấu ấn” trên sân tập MU sau khi tiếp quản CLB từ David Moyes.

Sir Alex Ferguson nói thêm: “Sau khi tôi dừng lại và nghỉ hưu, Louis Van Gaal đã đặt đèn pha, khán đài và mọi thứ!”.

Hiện tại, HLV trưởng của Manchester United là học trò của Sir Alex Ferguson. Đó là chiến lược gia người Na Uy Ole Gunnar Solskjaer. Dẫn dắt MU ba mùa giải qua, Solskjaer vẫn chưa thể giúp CLB giành danh hiệu nào. MU đang trải qua giai đoạn khủng hoảng phong độ với 3 thất bại trong 6 trận gần nhất.

Sir Alex Ferguson tiết lộ về điều khoản chiến tranh trên sân tập MU - ảnh 5
Solskjaer là học trò của Sir Alex Ferguson thời còn là cầu thủ. ẢNH: MIRROR

Bất chấp nhiều ý kiến cho rằng ban lãnh đạo Manchester United nên sa thải Solskjaer, chiếc ghế thuyền trường ở “Quỷ đỏ” thành Manchester của Solskjaer vẫn được đảm bảo.