Ai cũng biết, trong gala trao giải quả bóng vàng thế giới 2021 – Ballon d’Or 2021 do tạp chí France Football tổ chức tại Paris (Pháp) vào rạng sáng ngày 30-11, Lionel Messi đã vượt qua Robert Lewandowski để giành chiến thắng.

Đây là quả bóng vàng thứ 7 trong sự nghiệp của siêu sao 34 tuổi người Argentina. Lionel Messi là cầu thủ giành nhiều quả bóng vàng nhất lịch sử bóng đá thế giới, người đứng sau là Cristiano Ronaldo chỉ có 5 lần đăng quang, kém Messi 2 lần.

Thua ở bán kết, Messi và Ronaldo giành quả bóng đồng 2021 - ảnh 2
Messi giành quả bóng vàng 2021. ẢNH: DAILY STAR

Người chiến thắng quả bóng vàng 2021 Messi đã được trao vương miện tại kinh đô ánh sáng Paris sau khi vượt qua 29 ứng cử viên khác, bao gồm 3 người đồng đội ở PSG là Donnarumma, Neymar và Kylian Mbappe.

Trước lễ trao giải, truyền thông quốc tế đã rò rỉ thông tin Messi chính là người giành Ballon d’Or 2021. Tờ RTP Sports khẳng định Messi đã được thông báo trước rằng anh thắng quả bóng vàng. Messi cũng đã chia sẻ điều đó với gia đình và bạn bè của mình.

170 nhà báo từ khắp nơi trên thế giới chính là người định đoạt ai thắng quả bóng vàng thế giới hàng năm qua các phiếu bầu của mình. Tuy nhiên, nếu để người hâm mộ bình chọn thì Messi chỉ đứng thứ ba, tức giành quả bóng đồng. Trong khi tiền đạo người Ba Lan của Bayern Munich Robert Lewandowski mới là người giành chiến thắng.

Thua ở bán kết, Messi và Ronaldo giành quả bóng đồng 2021 - ảnh 3
Messi và Ronaldo chỉ giành quả bóng đồng do người hâm mộ bình chọn. ẢNH: DAILY STAR

Trước gala trao giải quả bóng vàng 2021 do tạp chí France Football tổ chức, Trang web về dữ liệu danh tiếng Transfermarkt đã tổ chức cho chính người hâm mộ bình chọn quả bóng vàng theo cách thức cực kỳ thú vị là loại trực tiếp.

Cuối cùng, hai siêu sao hay nhất và có ảnh hưởng nhất làng bóng đá đương đại là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không thể lọt vào trận chung kết “trong lòng người hâm mộ”. Theo đó, Messi và Ronaldo đều thua ở vòng bán kết.

Messi bị tiền đạo tuyển Ai Cập và CLB Liverpool Mohamed Salah đánh bại ở bán kết. Tương tự như vậy, Ronaldo không thể vượt qua Lewandowski. Điều này đồng nghĩa, Ronaldo và Messi cùng sở hữu quả bóng đồng trong lòng người hâm mộ.

Thua ở bán kết, Messi và Ronaldo giành quả bóng đồng 2021 - ảnh 4
Lewandowski vượt Messi giành quả bóng vàng do người hâm mộ bình chọn. ẢNH: DAILY STAR

Trong khi đó, ở trận chung kết tranh quả bóng vàng của Transfermarkt, Robert Lewandowski đã thắng Mohamed Salah để đăng quang quả bóng vàng. Tất nhiên Lewandowski chỉ đăng quang quả bóng vàng do người hâm mộ bóng đá bình chọn, còn người thắng thật sự là Messi.

Lewandowski, 33 tuổi được cho là ứng viên nặng ký tranh giải quả bóng vàng 2021 với Messi. Mùa này, Lewy giành quả bóng bạc khi kém Messi chỉ 33 điểm. Điều đáng tiếc là France Football đã hủy lễ trao giải quả bóng vàng 2020 do dịch COVID-19. Nếu giải vẫn tổ chức, Lewandowski chắc chắn sẽ giành chiến thắng sau cú ăn 6 thần thánh cùng Bayern Munich.

Mùa vừa qua, Lewandowski đã phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải Bundesliga của huyền thoại Gerd Muller bằng cách ghi 40 bàn. Ở mùa này, Lewy đã có 25 bàn chỉ sau 19 trận. Trong khi đó, Salah cũng chơi cực hay trong màu áo Liverpool với 17 bàn sau 17 trận mùa này.

Thua ở bán kết, Messi và Ronaldo giành quả bóng đồng 2021 - ảnh 5
Messi bổ sung trong bộ sưu tập của mình thêm 1 quả bóng vàng. ẢNH: GETTY

Còn Lionel Messi đang chật vật tìm lại bản năng săn bàn của mình tại PSG sau khi rời Barcelona mùa hè vừa qua. Messi mới ghi được đúng 1 bàn thắng ở Ligue 1 mùa này. Ở Champions League, Messi chơi hay hơn khi ghi 3 bàn sau 5 trận đã qua tại vòng bảng của PSG.