KPMG's Football Benchmark vừa đưa ra số liệu thống kê mới nhất về giá trị của các siêu sao làng bóng đá.

Theo đó, Erling Haaland có sự thăng tiến như vũ bão vượt qua Harry Kane trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, tiền đạo 21 tuổi người Na Uy của Borussia Dortmund này vẫn còn kém tiền đạo Kylian Mbappe của PSG.

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất bóng đá thế giới - ảnh 2
Kylian Mbappe là cầu thủ đắt giá nhất thế giới. ẢNH: REX

Theo đó, Mbappe là cầu thủ đắt giá nhất thế giới hiện tại với giá trị 163 triệu bảng Anh. Theo sau là Haaland có giá 113 triệu bảng Anh. Haaland được Borussia Dortmund mua vào tháng 1-2020 với giá chỉ 17 triệu bảng Anh.

Chỉ sau hơn 1 năm chơi cho Dortmund, giá trị của Haaland đã tăng chóng mặt. Haaland chính là cầu thủ hot nhất ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay khi hàng loạt ông lớn như Manchester United, Manchester City, Real Madrid, Barcelona đều khát khao có anh.

Haaland đã ghi 43 bàn sau 46 trận ra sân cho CLB và đội tuyển Na Uy. Phong độ chói sáng đó giúp Haaland tăng 4 bậc kể từ thời điểm gần nhất Football Benchmark công bố bảng xếp hạng vào tháng 2 vừa qua.

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất bóng đá thế giới - ảnh 3
Haaland không ngừng thăng tiến. ẢNH: GETTY

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất bóng đá thế giới - ảnh 4
... Đồng đội tại Dortmund của Haaland là Sancho cũng nằm trong Top 10. ẢNH: AP

Cũng như Haaland, tương lai của Mbappe tại PSG đang đặt dấu hỏi khi anh vẫn chưa gia hạn hợp đồng vốn sẽ hết hạn vào tháng 6-2022.

Đứng thứ ba trong danh sách này là Harry Kane của Tottenham với giá trị 109 triệu bảng Anh. Tiền đạo của tuyển Anh này được cho là muốn rời Tottenham để tìm kiếm danh hiệu sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

Marcus Rashford của Manchester United cũng có sự thăng tiến vượt bậc khi xếp thứ 4 với giá chuyển nhượng 104 triệu bảng Anh. Raheem Sterling của Man City đứng thứ năm với giá trị 102 triệu bảng Anh. Mùa giải này, ngôi sao 23 tuổi người Anh đã ghi 21 bàn trong 55 trận đấu cho Man City và tuyển Anh.

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất bóng đá thế giới - ảnh 5
Rashford và Neymar có giá trên 100 triệu bảng Anh. ẢNH: GETTY

Đứng thứ 6 trong danh sách là Neymar với giá trị tròn 100 triệu bảng Anh. Khác với Mbappe, Neymar vừa mới gia hạn hợp đồng với PSG. Mbappe, Haaland, Kane, Rashford, Sterling và Neymar là 6 cầu thủ có giá trị từ 100 triệu bảng Anh trở lên.

4 cầu thủ còn lại nằm trong Top 10 lần lượt là Kevin De Bruyne (Manchester City, 97 triệu bảng Anh), Jadon Sancho (Borussia Dortmund, 95 triệu bảng Anh), Mohamed Salah (Liverpool, 95 triệu bảng Anh) và Trent Alexander-Arnold (Liverpool, 95 triệu bảng Anh).

Không ngạc nhiên khi hai ngôi sao xuất sắc nhất thế giới bóng đá đương đại Cristiano Ronaldo và Lionel Messi không góp mặt trong Top 10. Cả hai siêu sao này đã lớn tuổi và đang bước vào giai đoạn cuối sự nghiệp cầu thủ huy hoàng của mình.

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất bóng đá thế giới - ảnh 6
Sterling cùng với De Bruyne là 2 ngôi sao đắt giá nhất của Man City. ẢNH: GETTY

Top 10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới

1- Kylian Mbappe, PSG - 163 triệu bảng Anh

2- Erling Haaland, Borussia Dortmund - 113 triệu bảng Anh

3- Harry Kane, Tottenham - 109 triệu bảng Anh

4- Marcus Rashford, Manchester United - 104 triệu bảng Anh

5- Raheem Sterling, Manchester City - 102 triệu bảng Anh

6- Neymar, PSG - 100 triệu bảng Anh

7- Kevin De Bruyne, Manchester City - 97 triệu bảng Anh

8- Jadon Sancho, Borussia Dortmund - 95 triệu bảng Anh

= Mohamed Salah, Liverpool - 95 triệu bảng Anh

= Trent Alexander Arnold, Liverpool - 95 triệu bảng Anh