Nhưng sang hiệp 2, đội Úc đã khai thác vào điểm yếu của Oman trong xoay trở cùng lỗi vị trí khi bị dồn ép liên tục và đã ghi hai bàn do công của Martin Boyle (phút 49) và Mitchell Duke (phút 89).

HLV Ivankovic không hài lòng với các học trò khi ông ra sức dặn dò khắc phục những điểm yếu mà ông biết đội Úc sẽ khai thác vào, đặc biệt là sự vượt trội từ các cầu thủ chơi bóng ở châu Âu.

HLV Ivankovic cũng cho biết Oman có những Al Sbahi, Al Alawi, Khalid Al Hajri, Al Ghafri... là những cầu thủ có phẩm chất tấn công rất tốt và cũng rất... thất thường. Đó là điều ông sẽ phải giúp họ khắc phục trong tương lai.

Tiếp đội tuyển Việt Nam, đội Oman vắng nhạc trưởng Zahir Al Aghbari vì chấn thương nặng trong trận thua Úc nhưng HLV Ivankovic nói ông đã có phương án thay thế. Ông cũng đặt ra yêu cầu và tin tưởng học trò mình thực hiện được, đó là không để mắc những lỗi lầm như trong trận thua Úc mới đây nữa và phải như thế thì mới mong thắng được đội tuyển Việt Nam.

Lối chơi của Oman đầy sức mạnh nhưng tính khoa học và thực dụng mà HLV Ivankovic đang nỗ lực gieo vào mới chỉ đang hình thành một cách chậm chạp.

Thế nên đêm 12-10 trên sân Qaboos Sport Complex sẽ là một trận đấu rất thú vị và đáng xem.