Ông cao hứng lấy ba bàn thắng trong trận ra quân và nói: “Malaysia sẽ chơi tấn công trước mọi đối thủ, kể cả đó là nhà đương kim vô địch VN!”.

HLV Malaysia khiêu khích thầy trò ông Park - ảnh 1
HLV Tan Cheng Hoe đang động viên các cầu thủ Malaysia. Ảnh: CTV

HLV Tan Cheng Hoe đề cập những khó khăn của mình nhưng cuối cùng đội Malaysia vẫn có chiến thắng đậm 3-1 trước Campuchia. Ông nhắc đến những tổn thất gần nửa đội hình khi đội có hai cầu thủ xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 và ba trụ cột chấn thương. “Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trước trận đầu tiên nhưng đã có những phương án tốt và vẫn giữ được lối chơi tấn công theo đúng ý đồ. Chúng tôi đã có ba bàn thắng và nó đến từ những chân sút khác nhau...” - HLV Tan Cheng Hoe nói.

Công bằng mà nói thì Campuchia không phải là đối thủ khó chơi nếu không muốn nói là yếu và sự thể hiện của á quân Malaysia trong trận đầu chưa cho thấy sức mạnh như ba năm trước họ từng loại Thái Lan ở bán kết để vào chung kết. Tuy nhiên, đây là thời điểm mà HLV Tan Cheng Hoe cần xốc tinh thần các cầu thủ của mình lên để vượt qua những chỉ trích mà báo chí Malaysia thiếu niềm tin vào công tác chuẩn bị của đội nhà.