Nặng đầu vì trọng tài thì còn thua hoài
(PL)- Sau trận thua Hà Nội 0-2, HLV Chung Hae-soung không họp báo mà cử trợ lý Yang Jae-mo thay mình nhưng trợ lý này không trả lời được bất kỳ câu hỏi nào (!?).

Nguồn cơn của sự vụ xuất phát từ việc tan trận, nhiều cầu thủ TP.HCM tập trung bên góc sân xem lại tình huống bị phạt đền mà họ cho rằng Quang Hải ngã khéo chứ Diakite không phạm lỗi. Và điều đáng nói hơn là khi kết thúc trận đấu, nhiều cầu thủ TP.HCM vỗ tay mỉa mai tổ trọng tài làm nhiệm vụ.

Nhưng phân tích về chuyên môn thì có quá nhiều thứ để nói về sự bất thường nơi CLB TP.HCM. Họ trông chờ vào ngoại binh mang đến sức sống mới nhưng hai tiền đạo Costa Rica mua về rất đắt nhưng lại thi đấu quá tệ. Đã vậy, nhiều trụ cột nội được trông chờ thì người chấn thương, người phong độ cứ phập phù.

Trong khi Hà Nội FC cứ mỗi khi gặp CLB TP.HCM là “siết chặt tay nhau” đá cho ra ngô ra khoai như trận chung kết thì TP.HCM cứ bị ám ảnh bởi chuyện trọng tài qua cái thua 0-3 ở lượt đi trên sân Thống Nhất, rồi bị ám ảnh thêm ở lượt về.

Muốn thắng Hà Nội thì thầy trò HLV Chung Hae-soung nên xốc lại tinh thần, cầu thủ từ nội đến ngoại và phải vượt qua nỗi ám ảnh trọng tài mỗi khi đối đầu.

TẤN PHƯỚC