Nội tại Super League chưa ra đời đã rối loạn

DUY ÂN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 20/4/2021 - 16:49

(PLO)-Bản thân mỗi Liverpool đã rối bời nội bộ khi gia nhập giải ly khai Super League rồi...

Tập đoàn Fenway Sport Group (FSG), chủ sở hữu CLB Liverpool sẽ bỏ của chạy lấy người nếu HLV Klopp ra đi.

Chiến lược gia Đức của Liverpool, Jurgen Klopp đã tuyên bố ra đi nếu Liverpool gia nhập giải ly khai Super League.

Trước thông tin như vậy, bình luận viên, cựu danh thủ của Liverpool và tuyển Anh Carragher nhận định: “FSG sẽ bỏ của chạy lấy người nếu Klopp ra đi”. Ngay bản thân Liverpool, một trong sáu ông lớn Anh tham gia giải ly khai Super League đã tồn tại mâu thuẫn lớn, Liverpool đã ký tham gia Super League mà điều này xuất phát từ giới chủ FSG, nhưng HLV Klopp lại không thích điều này và ông sẽ ra đi nếu Liverpool tham gia Super League.

Một khi Liverpool thiếu Klopp, họ khó duy trì sự ổn định cao trong đó có những danh hiệu Champions League và Premier League mà Klopp đã làm được cho Liverpool sau thời gian dài khát khao.

Nội tại Super League chưa ra đời đã rối loạn - ảnh 1
Nội tại Liverpool mâu thuẫn khi lãnh đạo tham gia Super League. Ảnh: Getty

Qua câu chuyện này cũng thấy rằng, phía Đức từ các CLB lớn như Bayern và Dortmund cũng như HLV Klopp có quan điểm là không thích ly khai, không thích Super League.

Trong khi đó công ty đánh giá tài chính JP Morgan đưa ra nhận định, nếu Super League ra đời có thể cần nguồn quỹ ban đầu 3,5 tỉ euro (4 tỷ USD) cho việc cơ cấu, đầu tư giải đấu trong thời gian đại dịch COVID-19 đang hoành hành này.

Cũng theo JP Morgan các CLB lớn này hiện nay đang sa lầy cực lớn vào nợ nần do trả lương khủng cho cầu thủ, những vụ chuyển nhượng quá đắt đỏ. Nếu hiện có 10 tỉ euro “bơm” vào cho các CLB này thì may ra mới có thể ổn được.

Chuyện này cũng dễ hiểu khi vừa qua, những thông tin lộ ra từ Barcelona cho thấy CLB này đang nợ gần một tỉ euro. Mà hàng năm các báo cáo tài chính, các thống kê từ Forbes thì Barcelona luôn nằm trong tốp 3 CLB có doanh thu cao nhất thế giới.

Ngoài Barcelona thì những ông lớn khác chắc cũng ngập đầu trong nợ nần. Chung quy lại cũng vì dịch bệnh COVID-19 mang lại.

DUY ÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Phan Văn Anh Vũ gửi đơn tố cáo và kêu oan

(PLO)- Phan Văn Anh Vũ viết tay 64 trang đơn kêu oan và tố cáo từ trại giam T16 Bộ Công an gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng và lãnh đạo các cơ quan tố tụng.

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.