Ngày 4-2, LĐBĐ châu Á (AFC) đã tiến hành cuộc họp khẩn tại trụ sở ở Kuala Lumpur để bàn về dịch Corona và bóng đá.

Tình hình chưa đưa ra được giải pháp tối ưu nhất cho đến khi dịch Coronra được kiểm soát một cách chắc chắn nhất.

Cuộc họp khẩn của AFC bàn vấn đề gì? - ảnh 1
Beijing FC đang mắc kẹt tại Hàn Quốc chưa dám về chuẩn bị tiếp Chiang Rai của Thái Lan

Dịch Corona đang ảnh hưởng nặng lên giải đấu AFC Champions League, tại giải này có đến 4 CLB Trung Quốc tham dự từ vòng bảng. Các CLB Trung Quốc có tất cả 12 trận sân nhà ở vòng bảng không thôi.

Tại cuộc họp, AFC quyết định các trận vòng bảng Champions League diễn ra từ tháng 2 và 3 sẽ được chuyển sang tháng 5 và 6. Với việc dời lịch sẽ tạo nên sự xáo trộn rất nặng không chỉ các CLB Trung Quốc mà còn toàn bộ giải, nhất là khu vực Đông Á.

Cuộc họp khẩn của AFC bàn vấn đề gì? - ảnh 2
Tổng thư ký AFC Windsor John cho biết tình hình đang rất nan giải

Khu vực Đông Á, các quốc gia có đội dự AFC Champions League 2020 như Nhật, Hàn, Trung Quốc, Úc, Thái Lan và Malaysia (Thái Lan và Malaysia mỗi quốc gia có một đại diện) đều chịu tác động mạnh bởi dịch Coronra.

Hiện nay CLB Beijing FC của Trung Quốc đang tập huấn tại Nhật, lẽ ra đã về nước, cụ thể về thủ đô Bắc Kinh để chuẩn bị gặp nhà vô địch Thai-League Chiang Rai ở lượt trận đầu. Song hiện nay Beijing FC còn nán lại ở Hàn Quốc chưa… dám về, không biết khi nào Beijing mới về nên không thể chủ động được các trận đấu.

Cuộc họp khẩn của AFC ngày 4-2 có đại diện của tất cả các CLB của Úc, Nhật, Hàn Quốc, Malaysia và Thái Lan dính đến bảng có các CLB Trung Quốc thi đấu đều thống nhất cao rằng phải lùi lịch đấu vòng bảng sang tháng 5 và 6.

Riêng khu vực Tây và Trung Á các trận vòng bảng vẫn diễn ra.

Ông Windsor John, Tổng thư ký AFC cho biết: “Trước mắt là lùi lịch đấu, chỉ việc này không thôi cũng rất… nhức đầu vì nó còn liên quan đến các cuộc họp cổ đông, nhà tài trợ giải đấu. Tuy nhiên, trước mắt là hoãn, sau đó mới tính tiếp”.