Chiều 12-9, giải bóng đá phủi Sài Gòn Championship dưới sự bảo trợ của Công ty thương mại Mig8 đã chính thức mở màn trên sân cỏ nhân tạo Nam Sài Gòn.

Trong phần khai mạc, ban tổ chức đã làm nóng các trận đấu bằng màn tâng bóng nghệ thuật khi mời “Vua tâng bóng nghệ thuật” Phạm Trọng Thi đến biểu diễn, mở màn cho ngày khai cuộc.

Giải bóng đá phủi Sài Gòn: Nóng ngay từ đầu - ảnh 1
Dân đá "phủi" thứ thiệt tề tựu về dự giải Sài Gòn Championship.  Ảnh: BTC

Ở bảng A, Tonat được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho ngôi đầu. Dù vậy, đội bóng có sở hữu cựu tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Ngọc Thanh đã phải toát mồ hôi hột mới giành được những kết quả khả quan.

Trong cuộc đối đầu ở lượt 1 với Quý Thịnh, Tonat bất ngờ bị đối phương dẫn trước và sau đó, phải trải qua cuộc rượt đuổi nghẹt thở mới quân bình được tỷ số 2-2. Vào lúc này, đẳng cấp của một cựu tuyển thủ Quốc gia đã được Ngọc Thanh thể hiện khi tận dụng triệt để sai lầm của hàng thủ đối phương để khống chế bóng trước khi xoay người ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số sít sao 3-2.

Giải bóng đá phủi Sài Gòn: Nóng ngay từ đầu - ảnh 2
Lễ khai mạc diễn ra trên sân Nam Sài Gòn.    Ảnh: BTC

Sang vòng 2, Tonat đã thực sự gặp phải đối trọng đáng gờm là Bưng Biền khi phải vắt hết mồ hôi mới có trận hòa 5-5 ngoài sức tưởng tượng.

Cũng ở bảng này, Bưng Biền đã đánh bại Ngân Hoan với tỷ số 4-1 để leo lên ngôi vị dẫn đầu do hơn Tonat ở chỉ số phụ dù có 4 điểm như nhau. Để thua Bưng Biền, Ngân Hoan đã chính thức rời cuộc chơi khi trong trận thứ hai, tiếp tục trắng tay trước Quý Thịnh với tỷ số 4-5.

Sau 2 lượt trận, vị trí tạm thời của các đội như sau: 1. Bưng Biền (4 điểm), 2. Tonat (4 điểm), 3. Quý Thịnh (3 điểm), 4. Ngân Hoan (0 điểm).

Giải bóng đá phủi Sài Gòn: Nóng ngay từ đầu - ảnh 3
Giải "phủi" này là sân chơi "7 người".   Ảnh: BTC

Ở bảng B, cục diện diễn ra còn gay cấn hơn khi chưa có đội nào bị loại sau hai lượt trận của vòng bảng. 

Trong đó, Cầu Sắt đang tạm thời dẫn đầu với 4 điểm còn Gia Kim và Auto Hải đang tạm thời chia hai vị trí tiếp theo khi cùng có 3 điểm. FC 2491 chỉ có 1 điểm nên tạm thời đứng vị trí thứ tư. Sáng 13-9, vòng bảng bóng đá phủi Sài Gòn Championship dưới sự bảo trợ của Công ty thương mại Mig8 sẽ diễn ra các trận còn lại.

Ngay sau đó vào buổi chiều, 2 trận bán kết và chung kết sẽ diễn ra để xác định ngay nhà vô địch. Kết quả Bảng A Lượt 1: Tonat - quý thịnh: 4-2, Bưng Biền - Ngân hoan: 4-1 Lượt 2: Tonat - Bưng Biền: 5-5 Quý Thịnh - Ngân hoan: 5-4 Bảng B Lượt 1: Auto Hải - Gia Kim: 1-0, FC 2491 - Cầu Sắt: 0-0 Lượt 2: FC 2491 - Gia Kim: 2-3; Auto Hải - Cầu Sắt: 2-6.