HLV Nguyễn Thanh Sơn thăng hoa cùng B. Bình Dương
(PLO)-Ngồi ghế tạm quyền thay thế HLV Trần Minh Chiến, HLV Nguyễn Thanh Sơn đã giúp B. Bình Dương có hai chiến thắng liên tiếp.

Ở chiến thắng thứ nhất, B. Bình Dương mang quân sang Yangon đá với Shan Utd ở AFC Cup và đánh chủ nhà 2-1. Nay về đá V- League lượt trận thứ tư, Bình Dương tiếp tục có chiến thắng trước Viettel 1-0.

HLV Nguyễn Thanh Sơn thăng hoa cùng B. Bình Dương - ảnh 1
Hồ Tấn Tài (4. B. Bình Dương) trong một pha khống chế bóng.

Bàn thắng duy nhất trận do công Wander Luiz ghi phút 67. Đó là một pha bức phá do đường chuyền dài vượt tuyến của đồng đội, Wander Luis băng xuống dùng ngực hãm bóng rồi ra chân sút ghi bàn duy nhất trận. Các hậu vệ Viettel ra dấu hiệu với trọng tài Wander Luiz hãm bóng bằng khủy trên của tay, tuy nhiên trọng tài không chấp nhận thắc mắc này và công nhận bàn thắng.

HLV Nguyễn Thanh Sơn thăng hoa cùng B. Bình Dương - ảnh 2
...Còn đội trưởng Lê Tấn Tài hoạt động như người không phổi.

Đây là một trận đấu có chất lượng tương đối. Viettel dù đá sân khách nhưng họ chơi chủ động tấn công. Ngay sau tiếng còi khai cuộc vang lên, hai bên liên tục gây sức ép về phía khung thành của nhau.

Cả hai đội đều có những tình huống có thể có bàn thắng, tuy nhiên những pha dứt điểm của hai đội thiếu chút chuẩn xác.

HLV Nguyễn Thanh Sơn thăng hoa cùng B. Bình Dương - ảnh 3
Trận đấu có tính cống hiến cao.

Hôm nay Wander Luiz của B. Bình Dương chơi rất hay, ở hiệp 1 anh cũng có một pha tung người đánh đầu rất đẹp nhưng bóng bay vọt xà.

Về phía B. Bình Dương ngoài Wander Luiz thì còn có những gương mặt chơi tốt như tiền vệ trung tâm Lê Tấn Tài, ở tuổi 35 Lê Tấn Tài vẫn chơi rất sung mãn và “phát” những đường chuyền có điểm rơi rất tốt. Lê Tấn Tài quả không hảo danh khi được ví như “Park Ji-sung của bóng đá Việt Nam”.

HLV Nguyễn Thanh Sơn thăng hoa cùng B. Bình Dương - ảnh 4
B.Bình Dương có hai chiến thắng từ AFC Cup đến V- League.

Bị thua bàn, Viettel gây áp lực nhiều hơn, họ không muốn trắng tay rời Bình Dương, hàng phòng ngự B. Bình Dương chống đỡ vất vã trước sức ép của Viettel.

Tuy nhiên cuối cùng thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn vẫn bảo vệ thành quả mong manh, đặc biệt là lấy trọn ba điểm và B. Bình Dương có hai chiến thắng liên tiếp dưới thời HLV tạm quyền Nguyễn Thanh Sơn.

Bài:DUY ÂN; Ảnh:ĐÌNH VIÊN