Vì sao Bahrain hủy đá giao hữu với đối thủ sắp tới của VN?
(PLO)- Tuyển Malaysia đã chính thức bị Bahrain gửi công văn từ chối đá giao hữu.

Tuyển Malaysia lên kế hoạch hành quân đến Tây Á chuẩn bị trận làm khách với UAE, bảng G vòng loại World Cup 2022. Malaysia dự kiến đá giao hữu với Bahrain nhưng Bahrain đã gửi công văn qua đường ngoại giao hủy trận đấu này.

Vì sao Bahrain hủy đá giao hữu với đối thủ sắp tới của VN? - ảnh 1
Sân Khalifa sẽ không diễn ra trận giao hữu Bahrain - Malaysia vì ngại dịch 

Malaysia chính là đối thủ của tuyển Việt Nam trong đợt trận cuối tháng 3 tới ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể ngày 31-3, tuyển Malaysia tiếp tuyển Việt Nam. Còn ngày 26-3, tuyển Việt Nam đã lên lịch đá giao hữu tiếp Kyrgyzstan trên sân Bình Dương.

Từ lâu Malaysia đã lên kế hoạch cho chuyến làm khách trước UAE ngày 26-3, trước đó ngày 21-3, Malaysia đã “kết nối” đá giao hữu với Bahrain trên sân Khalifa Sport City. Bahrain nhận lời, tuy nhiên nay Bahrain đã hủy.

Vì sao Bahrain hủy đá giao hữu với đối thủ sắp tới của VN? - ảnh 2
Tuyển Bahrain cũng tìm đối thủ khác làm quân xanh

Bộ Y tế và Bộ Ngoại giao Bahrain đã can thiệp vào vụ này. Malaysia nằm trong số các quốc gia mà Bahrain có chế độ kiểm tra gắt gao khi có cá nhân vào Bahrain, cùng với Malaysia còn có Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Iran. Malaysia nằm trong số các nước bị Bộ Y tế Bahrain “chiếu cố” trong mùa dịch COVID-19.

Phía Bahrain gửi công văn bỏ trận giao hữu này qua đường ngoại giao, Malaysia chưa có giải pháp thay thế để tìm “quân xanh” trước khi làm khách tại UAE.

THANH HÀ