Sau hơn nửa năm dưỡng thương, hậu vệ Chương Thị Kiều của tuyển nữ TP.HCM đã tập luyện trở lại với đồng đội. Cảm giác có thể ra sân thi đấu hỗ trợ chị em sau vòng bảng, cô gái quê Kiên Giang ngày 20-7 đã viết “tâm thư” cho Ban lãnh đạo Trung tâm TDTT Quận 1 và Ban huấn luyện TP.HCM xin chơi bóng từ bán kết.

Ngày 21-7, trung vệ Chương Thị Kiều ra sân dù vẫn còn dè dặt vì vết chấn thương và rất giữ gìn, tránh va chạm mạnh cũng đủ cùng đồng đội thắng Phong Phú Hà Nam 1-0 để vào chung kết.

VFF đề nghị không sử dụng Chương Thị Kiều đá chung kết - ảnh 1
Chương Thị Kiều nỗ lực ra sân vì màu cờ sắc áo trong trận chung kết cúp quốc gia. Ảnh: VFF.

Tâm thư của Kiều đầy trăn trở: “Được tập luyện và thi đấu cho đội tuyển nữ TP.HCM và đội tuyển quốc gia là một niềm vui, niềm tự hào của tôi. Tuy nhiên, trong trận chung kết SEA Games 2019 tôi đã bị chấn thương.

Trong thời gian qua, tôi được sự quan tâm của Ban giám đốc và Ban huấn luyện nhằm chữa trị chấn thương và hồi phục. Trong thời gian hồi phục, tôi cũng đã tham gia tập luyện cùng đồng đội và có những trận đấu tập. Tôi cảm thấy tôi có thể thi đấu lại bình thường.

Nay tôi xin phép Ban giám đốc và Ban huấn luyện cho tôi được ra sân thi đấu tại giải bóng đá nữ cúp quốc gia 2020, để tôi có thể sát cánh cùng đồng đội, mang thành tích tốt về cho đội bóng và cho đơn vị TP.HCM. Đây là niềm mong muốn của tôi, rất mong được sự chấp thuận của Ban giám đốc và Ban huấn luyện. Tôi xin chân thành cảm ơn!”.

VFF đề nghị không sử dụng Chương Thị Kiều đá chung kết - ảnh 2
Đơn xin ra sân thi đấu của nữ tuyển thủ Chương Thị Kiều...

VFF đề nghị không sử dụng Chương Thị Kiều đá chung kết - ảnh 3
... và công văn của VFF đề nghị tuyển nữ TP.HCM không sử dụng trung vệ này. Ảnh: CTV.

Bất ngờ ngày 23-7, trước trận chung kết gặp Than Khoáng sản Việt Nam hai ngày, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh gửi công văn cho Trung tâm TDTT Quận 1 đề nghị không cho Chương Thị Kiều ra sân.

Nội dung văn bản của VFF có đoạn: “VFF đã triển khai cho VĐV tiến hành chụp lại cộng hưởng từ khớp gối tái và chuyển hình ảnh cho chuyên gia hồi phục người Hàn Quốc Choi Ju Young xem xét và đánh giá. Sau khi tham khảo các ý kiến đồng nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, chuyên gia Choi Ju Young quyết định cho VĐV Chương Thị Kiều tiến hành tập hồi phục theo giáo án chuyên sâu thay vì phải mổ như chẩn đoán ban đầu và dự kiến thời gian hồi phục là 3 tháng (trong trường hợp việc tập hồi phục không đạt hiệu quả như mong muốn thì sẽ tính đến phương án phẫu thuật)”.

VFF thông báo cho Trung tâm TDTT Quận 1 – đơn vị quản lý trực tiếp hậu vệ Chương Thị Kiều biết và phối hợp tạo điều kiện cho cầu thủ này ở lại VFF tập hồi phục cùng chuyên gia. Tuy nhiên, phía VFF lại đề nghị đội tuyển nữ TP.HCM “không sử dụng VĐV Chương Thị Kiều thi đấu tại các trận còn lại của giải bóng đá nữ cúp quốc gia, cũng như giải vô địch quốc gia (diễn ra sau hai tuần nữa), cho đến khi nhận được thông báo mới từ VFF”.

VFF đề nghị không sử dụng Chương Thị Kiều đá chung kết - ảnh 4
 Chương Thị Kiều và tuyển nữ TP.HCM lần đầu tiên vô địch cúp quốc gia. Ảnh: VFF.

Đây là một chuyện lạ của VFF do không thuộc thẩm quyền của mình khi can thiệp vào nội bộ CLB TP.HCM và quyền thi đấu của cầu thủ nếu cảm thấy vẫn có thể cống hiến vì màu cờ sắc áo.

Còn nhớ trước hai trận bán kết gặp chủ nhà Philippines và chung kết SEA Games 30 gặp nữ Thái Lan, trung vệ Chương Thị Kiều dù đang gặp chấn thương vẫn ra sân thi đấu, khi HLV Mai Đức Chung rất cần sự góp mặt của cô.

Và bây giờ trước đề nghị của VFF, lãnh đạo Trung tâm Quận 1 và Ban huấn luyện tuyển nữ TP.HCM không chấp thuận vì mong muốn Kiều có cảm giác thi đấu lẫn hỗ trợ đồng đội khi cơ thể cho phép. Hơn nữa, bóng đá nữ TP.HCM cũng rất khao khát trở thành nhà vô địch cúp quốc gia, tương tự mong mỏi của Than Khoáng sản Việt Nam có ông trưởng đoàn Phạm Thanh Hùng của Quảng Ninh góp công, góp của rất nhiều cho tuyển nữ Việt Nam.