Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cần làm gỉ?

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản về hướng dẫn thực hiện một số nội dung trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Được tổ chức nội trú

Theo đó, thí sinh việc phải tham gia xét nghiệm trong ngày 3-7-2021 và có kết quả âm tính mới được tham gia thi vào ngày 7, 8-7-2021. Thi sinh không tham gia xét nghiệm đợt này sẽ đăng ký tham gia thi đợt 2 theo hướng dẫn của thí sinh không thi do dịch COVID-19. Khuyến khích mang nón, kính chắn giọt bắn khi đi thi.

Các trường thông tin đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi và học sinh dự thi TN THPT năm 2021 đến điểm lấy mẫu xét nghiệm (tương ứng với Điểm thi (ĐT) được phân công) đúng thời gian quy định vào ngày 3-7.

Các trường có thí sinh ở tỉnh và có tổ chức nội trú có thể tổ chức cho các thí sinh của mình trú tại trường hoặc nơi tổ chức nội trú. Tuy nhiên, nhà trường phải xây dựng phương án tổ chức nội trú an toàn phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách theo đúng quy định.

Thí sinh ở tỉnh (TP khác) có thể xét nghiệm tại nơi cư trú. Khi đến điểm thi, phải trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính của CDC tỉnh (TP) nơi cư trú.

Hướng dẫn thí sinh đăng ký thi đợt 2

Thi đợt 2 là những thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid 19 không thể dự thi vào ngày 7, 8-7- 2021 (thí sinh thuộc diện F0, F1, F2; những thí sinh đang ở trong vùng bị phong tỏa; những thí sinh học lớp 12 tại TP.HCM đang cư trú tại các tỉnh (thành phố) khác, thí sinh không xét nghiệm nhanh COVID, thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Lần 1: phụ huynh học sinh nộp đơn (theo mẫu) và minh chứng (có thời hạn tối thiểu đến ngày 7-7-2021 đối với F0, F1, F2 và phong tỏa) về cơ sở giáo dục hạn chót ngày 3-7- 2021.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm xem xét các hồ sơ hợp lệ và báo cáo trên phần mềm của phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục. Thời gian thực hiện: trước 16 giờ ngày 3-7-2021.

Lần 2: Những trường hợp học sinh thuộc diện F0, F1, F2 hoặc nằm trong khu vực phong tỏa sau ngày 3-7-2021 thì đơn vị hướng dẫn phụ huynh học sinh làm đơn (theo mẫu), nộp minh chứng. Thời gian tiếp nhận: đến ngày 13-7-2021.

Ban chỉ đạo kỳ thi TP sẽ duyệt và thông báo đến các đơn vị Danh sách học sinh có hồ sơ hợp lệ.

Các trưởng điểm thi chủ động phối hợp với Lãnh đạo điểm lấy mẫu xét nghiệm sắp xếp việc tổ chức xét nghiệm nhanh: chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự; tổ chức xét nghiệm theo ca, học sinh trước, người tham gia ĐT sau; cho học sinh, giáo viên lên phòng ngồi chờ theo phòng thi, giãn cách, phân luồng, hướng dẫn xuống xét nghiệm theo phòng thi; cho ký danh sách xét nghiệm; thông báo thời gian xét nghiệm dự phòng cho thí sinh; ghi nhận và báo cáo các trường hợp không tham gia xét nghiệm

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.
Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

(PLO)-  HĐND Đồng Tháp thông qua nội dung không thu 50% học phí năm học 2022-2023 đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông theo học tại các cơ sở công lập chưa tự đảm bảo thường xuyên trên địa bàn tỉnh