Thị trưởng Kiev nói thủ đô Ukraine bị bao vây nhưng sau đó rút lại phát ngôn

Trong buổi trả lời phỏng vấn với hãng tin AP hôm 27-2, thị trưởng Kiev, ông Vitali Klitschko, nói rằng thủ đô Ukraine đã bị phong tỏa. Tuy nhiên sau đó, ông đã rút lại phát ngôn của mình và cáo buộc truyền thông Nga đã lan truyền thông tin giả trên.

Thị trưởng Kiev nói thủ đô Ukraine bị bao vây nhưng sau đó rút lại phát ngôn ảnh 1

Thị trưởng Vitali Klitschko. Ảnh: Gleb Garanich/REUTERS

Cụ thể, tại cuộc phỏng vấn, khi được về kế hoạch sơ tán dân thường trong trường hợp quân đội Nga chiếm được thủ đô Kiev, thị trưởng Klitschko đã nói rằng: “Chúng tôi không thể làm được điều đó vì tất cả con đường đều đã bị phong tỏa. Hiện tại chúng tôi đang bị bao vây”.

Hãng tin AP cho biết họ không thể xác minh ngay lập tức tuyên bố của vị thị trưởng này.

Tuy nhiên, truyền thông Ukraine dẫn lời người phát ngôn của ông Klitschko đã bác bỏ thông tin thủ đô Kiev bị phong tỏa và khẳng định thị trưởng đã nói sai và những thông tin như vậy là “một lời nói dối và ngụy tạo”.

Ngay sau đó không lâu, ông Klitschko đã lên tiếng bác bỏ phát ngôn trên của mình, cáo buộc truyền thông Nga lan truyền tin giả.

“Vào tối nay, các phương tiện truyền thông của Nga đã lan truyền tin tức trong đó trích lời của chính tôi rằng Kiev đã bị bao vây và việc sơ tán người dân là bất khả thi… Đừng tin những lời nói dối đó, chỉ nên tin tưởng thông tin từ các nguồn chính thức” - ông Klitschko nói.

 Moscow chưa đưa ra bình luận về phát ngôn của thị trưởng Kiev.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

Hoàng tử Harry đến tòa kiện báo Anh nghe lén

(PLO)- Hoàng tử Harry đến Tòa án Công lý Hoàng gia ở London (Anh) để tham dự phiên điều trần vụ kiện công ty Associated Newsspaper - nhà xuất bản tờ Daily Mail - xâm phạm quyền riêng tư.