Thiếu tiền, trộm cả xe đào nặng hàng tấn đậu bên đường

Công an huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định vừa cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Nguyễn Đức Thọ (SN 1987) và Nguyễn Trường Sơn (SN 1988, cùng trú thôn 9, xã Điêu Lương, H. Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Đức Thọ (trái) và Nguyễn Trường Sơn
Nguyễn Đức Thọ (trái) và Nguyễn Trường Sơn

Theo điều tra ban đầu, đêm 1/5,  Nguyễn Đức Thọ và Nguyễn Trường Sơn đi xe máy trên tuyến Quốc lộ 20, khi đến địa bàn ấp Nguyễn Thái Học (xã Bàu Hàm 2, H. Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) thì phát hiện một xe đào bánh xích hiệu Kato nặng hàng tấn, trị giá khoảng 200 triệu đồng của ông Lê Văn Thành (1968, trú H. Định Quán) đang đậu bên vệ đường không người trông coi nên cả hai quyết định lấy trộm.

Sau đó bị chúng thuê xe cẩu của ông Nguyễn Văn Đạt (ở TP Biên Hòa) để chở về huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định tiêu thụ với giá 24 triệu đồng.

Đến rạng sáng 2/5, ông Đạt điều người lái xe tải cẩu đến địa điểm mà Thọ và Sơn thông báo, khi đến nơi, bọn chúng phải trả 24 triệu đồng tiền chở xe nên không còn tiền, cả hai ráo riết tìm nơi tiêu thụ, do bọn chúng cần tiền nên rao bán với giá rẻ hơn so với thị trường. Tuy nhiên chưa kịp bán thì Thọ và  Sơn đã bị Công an huyện Tây Sơn phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai bắt bắt giữ.

                                                                                                              Theo Khuất Hậu (Dân trí)