Thổ Nhĩ Kỳ nghi IS khủng bố đẫm máu sân bay Istanbul

"Theo thông tin mới nhất, 36 người đã thiệt mạng", AFP dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim phát biểu với báo giới tại hiện trường vụ tấn công, nói "bằng chứng cho thấy thủ phạm là IS".

Theo Sputnik, đảng Dân chủ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ (HDP) cũng tin rằng IS đứng đằng sau vụ tấn công kinh hoàng này.

sân bay Ataturk

Xe cứu thương đến sân bay Ataturk. (Nguồn: Sputnik)

Giới chức trước đó cũng nói rằng họ đã biết ai là thủ phạm vụ tấn công nhưng phải chờ để xác nhận. Những kẻ tấn công dường như cũng đã được xác định.

Thủ tướng Yildirim cho biết ba kẻ đánh bom tự sát đã xả súng vào hành khách tại sân bay Ataturk trước khi tự kích nổ. Ông xác nhận vụ tấn công khiến ít nhất 36 người thiệt mạng, 147 người bị thương, phần lớn người thiệt mạng là người Thổ Nhĩ Kỳ và có cả người nước ngoài.

Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng gần đây đã chứng kiến nhiều vụ tấn công khủng bố. Hai vụ tấn công xảy ra ở Istanbul trước đó trong năm này cũng do nhóm khủng bố IS thực hiện.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.