Thỏa thuận chuyển nhượng của MU với Mane và lời thú nhận của Van Dijk

(PLO)- Manchester United đã bỏ lỡ Sadio Mane và Virgil Van Dijk vào tay kình địch Liverpool theo cách khó tin.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cặp huyền thoại của Liverpool Sadio Mane và Virgil Van Dijk sẽ mãi mãi được các tín đồ Anfield yêu mến, nhưng họ có thể đã khoác lên mình chiếc áo màu đỏ của Manchester United nếu đội chủ sân Old Trafford không bỏ lỡ theo cách khó tin.

Rất ít cầu thủ có thể thay đổi vận mệnh của Liverpool như Sadio Mane và Virgil van Dijk. Người đầu tiên không còn ở Anfield, với việc Mane từ Merseyside sang Munich vào mùa hè năm ngoái, trong khi người sau đang trải qua một trong những mùa giải khó khăn nhất tại Liverpool.

Mane hiện đang chơi cho Bayern Munich. ẢNH: GETTY

Mane hiện đang chơi cho Bayern Munich. ẢNH: GETTY

Tuy nhiên, mọi thứ có thể đã hoàn toàn khác nếu đối thủ của Liverpool là Manchester United làm theo cách của họ. Đó là bởi vì "Quỷ đỏ" quan tâm đến việc ký hợp đồng với Mane và Van Dijk trước khi bộ đôi này đến Anfield lần lượt vào năm 2016 và 2018.

Trong trường hợp của Mane, đội bóng cũ của anh là Southampton thậm chí đã đạt được thỏa thuận với United về mức phí chuyển nhượng, trước khi cuộc gọi muộn từ Jurgen Klopp đã “thay đổi tiến trình lịch sử Premier League”.

Ngôi sao người Senegal Sadio Mane đã giúp Liverpool giành chức vô địch Premier League, Champions League, FA Cup và EFL Cup trong thời gian anh ở sân Anfield.

Klopp đã thuyết phục Mane bỏ MU tới Liverpool thành công. ẢNH: GETTY

Klopp đã thuyết phục Mane bỏ MU tới Liverpool thành công. ẢNH: GETTY

Sadio Mane chia sẻ với tờ Daily Telegraph (Anh): “Tôi phải nói rằng, tôi đã rất gần với việc đến Manchester United. Tôi đã có hợp đồng ở đó. Tôi đã đồng ý tất cả. Mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng thay vào đó, tôi nghĩ, “Không, tôi muốn đến Liverpool”.

Tôi đã bị thuyết phục để đồng ý với dự án của Jurgen Klopp. Tôi vẫn nhớ lần đầu tiên tôi nhận được cuộc gọi từ Klopp. Ông ấy nói: “Chúng tôi có một dự án lớn tại Liverpool và tôi muốn cậu tham gia”.

Sau đó, Klopp hỏi tôi muốn chơi vị trí nào vì ông ấy thấy tôi chơi bên cánh phải và cả cánh trái ở Southampton. Tôi nói tôi thích đá bên trái hơn. Và sau đó ông ấy nói, “Nhưng Philippe Coutinho đá ở cánh đó!”. Thế nên tôi nói, đừng bận tâm, tôi sẽ chơi bên cánh phải. Tôi có thể thấy mình chơi ở mọi vị trí”.

Tại Liverpool, Mane và Van Dijk đã làm nên lịch sử khi giành mọi danh hiệu vô địch. ẢNH: GETTY

Tại Liverpool, Mane và Van Dijk đã làm nên lịch sử khi giành mọi danh hiệu vô địch. ẢNH: GETTY

Đó là một quyết định gần tương tự đối với Van Dijk, mặc dù United phải tự trách mình vì chính họ đã bỏ lỡ trung vệ người Hà Lan. MU được liên kết với Van Dijk trong suốt mùa hè năm 2017 khi trung vệ người Hà Lan vẫn còn ở Southampton. Vấn đề là MU đang lựa chọn giữa Van Dijk và Victor Lindelof. Cuối cùng, “quỷ đỏ” chọn trung vệ người Thụy Điển.

Đồng đội của Van Dijk tại Southampton vào thời điểm đó là Charlie Austin đã tiết lộ Van Dijk đã nói rõ cho anh biết mọi chuyện. Van Dijk chia sẻ với Charlie Austin rằng, MU đang cân nhắc giữa anh và Lindelof. Cuối cùng, “quỷ đỏ” ký hợp đồng với “người băng”.

Charlie Austin nói với TalkSport: “Tôi nhớ giai đoạn cuối sự nghiệp của Virgil Van Dijk ở Southampton, chúng tôi cùng ngồi trên băng ghế dự bị trong trận đấu với Chelsea. Tôi ngồi đó và nói, “Thôi nào Virgil, chuyện gì đang xảy ra vậy, chắc chắn Man United phải dành cho bạn? Đó là câu lạc bộ lớn ở Anh…”.

MU đã bỏ lỡ cả Mane và Van Dijk vào tay kình địch Liverpool. ẢNH: MIRROR

MU đã bỏ lỡ cả Mane và Van Dijk vào tay kình địch Liverpool. ẢNH: MIRROR

Van Dijk nói, “Bạn biết không Chaz, vào mùa hè, MU chọn giữa tôi hoặc Victor Lindelof và họ đã ký hợp đồng với Lindelof”. Tôi đã nói, “Bạn đang đùa à?!”. Không ai biết điều đó, Van Dijk đã nói với tôi điều đó trên băng ghế dự bị. Rõ ràng đã có cuộc nói chuyện vào mùa hè năm đó giữa Van Dijk và MU. Nhưng MU đã rời đi và mua Lindelof”.

Nếu xem xét đến những năm tháng Victor Lindelof chơi bóng ở MU và hiện đang là trung vệ thứ tư của “quỷ đỏ”, không khó để nhận ra lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford đã mắc sai lầm nghiêm trọng như thế nào khi không chọn mua Virgil Van Dijk.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm