Thỏa thuận mới giúp Taekwondo VN trở lại thời đỉnh cao

Nằm trong chương trình làm việc tại Hàn Quốc, hôm qua (8-2), đoàn cán bộ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam (VTF) do Chủ tịch Trương Ngọc Để dẫn đầu đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo TP Geoje, tỉnh Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc về các hợp tác hỗ trợ cho phong trào Taekwondo Việt Nam trong thời gian tới.

Thỏa thuận mới giúp Taekwondo VN trở lại thời đỉnh cao ảnh 1

Đoàn VTF làm việc cùng Liên đoàn Taekwondo Geoje.

Theo đó, Phó Thị trưởng TP Geoje Il-Jun Seo đã ký biên bản ghi nhớ cùng VTF về việc hỗ trợ Liên đoàn Taekwondo Việt Nam chuyên gia, đón các đoàn tập huấn, chọn địa điểm tập huấn phù hợp cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam sang tập huấn dài hạn.

Mục tiêu mà cả hai bên cùng thống nhất đưa ra là giúp Taekwondo Việt Nam sớm quay lại chinh phục đấu trường Olympic mà cụ thể là sân chơi đỉnh cao Olympic Tokyo 2020.

Võ sư chín đẳng thế giới Kim Son Kyu - một người bạn hơn 20 năm gắn bó cùng Taekwondo Việt Nam khẳng định: "Với truyền thống và phong trào Taekwondo phát triển, nếu có sự hỗ trợ về nhiều mặt của TP Geoje, Ủy ban Thể thao Geoje, Liên đoàn Taekwondo Geoje thì việc Taekwondo Việt Nam có thể chinh phục được các thành tích quốc tế là điều hoàn toàn khả thi".

TP Geoje cũng đề xuất ở Giải vô địch thế giới 2017 tại Muju, TP Geoje sẽ cử đoàn quan chức, cán bộ đến ủng hộ, hỗ trợ cho tuyển Việt Nam tại đây cũng như cử đoàn võ sinh đến để cổ vũ cho Việt Nam.

Mặt khác, với mối quan hệ với các HLV, võ sư cao cấp của Viện Hàn lâm Taekwondo thế giới, TP Geoje sẽ giúp VTF lên kế hoạch tìm HLV giỏi, hỗ trợ các đợt tập huấn dài hạn tại Hàn Quốc, tổ chức các đoàn giao lưu học tập giữa hai bên trong thời gian tới.

Thỏa thuận mới giúp Taekwondo VN trở lại thời đỉnh cao ảnh 2
Thỏa thuận mới giúp Taekwondo VN trở lại thời đỉnh cao ảnh 3

Bản ký kết hợp tác giữa VTF và TP Geoje mở ra những triển vọng phát triển cho Taekwondo Việt Nam.

Thỏa thuận mới giúp Taekwondo VN trở lại thời đỉnh cao ảnh 4

Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để và Phó Thị trưởng Geoje Il-Jun Seo (phải) bắt tay chúc mừng bản hợp tác.

Thay mặt cho Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Chủ tịch VTF Trương Ngọc Để bày tỏ sự biết ơn về sự hỗ trợ của phía lãnh đạo TP Geoje, Ủy ban Thể thao và Liên đoàn Taekwondo TP Geoje cùng cá nhân võ sư Kim Sun Kyu đối với phong trào Taekwondo Việt Nam. Ông đề xuất hai bên sẽ đưa ra một lộ trình cụ thể để biến những thỏa thuận thành hiện thực giúp Taekwondo Việt Nam sớm có được thành tích quốc tế.

Theo kế hoạch, đoàn cán bộ VTF sẽ có buổi làm việc với Hiệp hội Taekwondo châu Á và Học viện Hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon) tại thủ đô Seoul trong các ngày 9, 10 và 11-2 để bàn về các hoạt động quốc tế và phối hợp hợp tác tổ chức các giải thi đấu quốc tế tại Việt Nam trong hai năm 2017 và 2018.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ronaldo và Harry Kane thay nhau phá kỷ lục tuyệt đẹp

Ronaldo và Harry Kane thay nhau phá kỷ lục tuyệt đẹp

(PLO)- Cristiano Ronaldo, người vừa bước sang tuổi 38 vào tháng trước, đã có trận đấu kỷ lục thứ 197 trong sự nghiệp ở trận thắng Liechtenstein 4-0, còn Harry Kane trở thành cầu thủ ghi bàn quốc tế kỷ lục của đội tuyển Anh ở trận thắng Ý 2-1.
U-23 Việt Nam thua để hiểu mình hơn

U-23 Việt Nam thua để hiểu mình hơn

(PLO)- HLV Philippe Troussier có màn ra mắt không vui khi các học trò của ông thua nặng nề U-23 Iraq 0-3. Đã thế đội lại mất người vì hai chiếc thẻ đỏ nhưng thu lại là những bài học quý giá.
Messi và Ronaldo còn cơ hội đấu nhau

Messi và Ronaldo còn cơ hội đấu nhau

(PLO)- Messi chưa chia tay với đội tuyển Argentina và còn nghĩ đến World Cup 2026 trong khi Ronaldo vẫn là nhân vật quan trọng của Bồ Đào Nha và được HLV Roberto Martinez trao quyền lực ở đội tuyển.