Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý hay do bị đánh?

Theo cáo trạng, ngày 2-8-2012, bị cáo Tùng và anh Buôl đánh nhau, khi được mọi người can ngăn thì Tùng bỏ về nhà. Nửa tiếng sau, Tùng đến nhà anh Buôl và dùng lời lẽ thô tục xúc phạm anh. Thấy vậy, anh Vàng (cháu anh Buôl) cầm nón bảo hiểm đánh Tùng rồi bỏ chạy, Tùng quay sang dùng tay đánh trúng vùng lưng, đầu, cổ và mắt anh Tài (em anh Buôl) nhiều cái và dùng gạch chọi trúng vùng hông Tài. Sau đó, anh Tài đến BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM nhập viện một tuần. Kết quả giám định pháp y cho thấy anh Tài bị chấn thương cột sống cổ C4-C5 gây thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng đến vận động cổ và cánh tay với tỉ lệ thương tật 51%. Bị cáo bị tạm giam từ ngày 17-5 đến 18-7 thì được thay thế bằng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý hay do bị đánh? ảnh 1

Bị cáo Tùng cho rằng anh Tài bị thoát vị đĩa đệm từ trước đó. Ảnh: CTV

Tùng và anh Tài là hai anh em họ nên bị cáo cho rằng anh Tài bị bệnh thoát vị đĩa đệm từ trước đó nên thường đi Sài Gòn điều trị bệnh chứ không phải do bị cáo đánh. Đến ngày 7-3, cơ quan điều tra đã gửi công văn tới BV Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM để được cung cấp hồ sơ bệnh án của anh Tài kèm theo thông tin: Công an Hồng Ngự thu thập được tài liệu nghi vấn trước khi xảy ra vụ án trên anh Trần Văn Tài đã có tiền sử về bệnh lý và điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh viện lại trả lời anh Tài đến khám lần đầu vào ngày 27-8-2012 do bị bệnh lý rễ C4, C5”. Có nghĩa là người bị hại nhập viện sau khi bị Tùng đánh.

Ngày 30-9, TAND huyện Hồng Ngự trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Lý do: “Để trưng cầu giám định tỉ lệ thương tật lên cơ quan cấp trên để làm rõ bệnh lý rễ C4, C5 của Trần Văn Tài có phải do Tùng gây ra hay không hay do bệnh lý tự phát vào thời điểm trước hay sau khi bị đánh, tỉ lệ 51% của Trần Văn Tài do đâu tác động? Mặt khác, cáo trạng và kết luận điều tra có nhiều mâu thuẫn. Cụ thể, kết luận điều tra ghi: “Tùng dùng tay ôm và giằng co qua lại với Tài. Tùng dùng tay phải đánh trúng vào mắt trái Tài một cái”. Trong khi đó cáo trạng lại xác định: “Tùng dùng tay đánh trúng vùng lưng, đầu, cổ và mắt Tài nhiều cái...”.

NGÂN NGA

Đừng bỏ lỡ

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

Hấp dẫn chương trình ‘Hóa đơn may mắn’ quý 2 năm 2023

(PLO)- Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng… tính đến tháng 08 năm 2023, Cục Thuế TP.HCM đã tổ chức thành công 4 kỳ quay thưởng hóa đơn may mắn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 650 triệu đồng.

Đọc thêm