Thói quen ăn uống để tăng tốc độ giảm mỡ bụng khi bạn già đi

Theo Eat This, Not That, đối với nhiều người, việc duy trì cân nặng hợp lý hoặc giảm mỡ thừa trong cơ thể có thể trở nên khó khăn hơn khi chúng ta già đi.

Tuy nhiên, với một vài điều chỉnh đơn giản, bạn có thể giảm cân ở mọi lứa tuổi. Dưới đây là những thói quen tốt nhất để giảm cân khi bạn già đi.

Bỏ bia, rượu

Nếu bạn thực sự muốn có một vòng bụng phẳng hơn khi lớn tuổi, tránh uống bia, rượu là cách có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Uống bia là một trong những nguyên nhân có thể làm tăng mỡ bụng. Ảnh: NHẬT LINH

Chuyên gia dinh dưỡng Lisa Cicciarello Andrews, tại Cincinnati giải thích: "Uống rượu có thể ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân vì đồ uống có cồn thường chứa nhiều "calo rỗng" và giá trị dinh dưỡng thấp. Nó cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, có thể dẫn đến tăng cảm giác thèm ăn và tăng cân".

Thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống

Người trên 50 tuổi nên bổ sung từ 21 đến 30 gam chất xơ mỗi ngày.

Theo Michelle Phulsuksombati, mặc dù chất xơ thường được biết đến với tác dụng hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh, nhưng bao gồm nó trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể giúp làm tan mỡ bụng.

Trái cây còn nguyên vỏ, hạt chia và đậu đều là những nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời.

Giữ đủ nước

Theo Samantha Coogan, thành viên của Nutrition and Dietetics, duy trì lượng nước thích hợp có thể có tác động sâu sắc đến mỡ bụng của bạn khi bạn già đi.

Coogan giải thích : “Nước không chỉ có thể giúp loại bỏ chất thải trong cơ thể, hỗ trợ kiểm soát sự thèm ăn và tăng tốc độ trao đổi chất, mà còn cần thiết cho việc đốt cháy chất béo."

Bổ sung vitamin B12

Bổ sung một số chất bổ sung khi chúng ta già đi là điều bắt buộc, vì nhu cầu của chúng ta và lượng tiêu thụ điển hình của chúng ta thay đổi. Và bổ sung vitamin B12 có thể là một động thái tốt nếu bạn đang cố gắng giảm mỡ bụng.

Khi già đi, khả năng hấp thụ vitamin B12 của chúng ta giảm đi. Bổ sung vitamin B12 đã được phát hiện là một nhân tố quan trọng trong quá trình trao đổi chất và giảm béo, theo Eat This, Not That.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm