Ngày 3-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận Phú Nhuận cho biết, sau hơn một tháng thực hiện tăng tốc tiêm bao phủ vaccine mũi 2, đến chiều cùng ngày, quận đã cơ bản việc tiêm phủ vaccine cho người dân trên 18 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, đã có tổng cộng 130.309 người/131.601 trên 18 tuổi đã tiêm 2 mũi, đạt tỷ lệ 99,02%. Trước đó, từ ngày 29-9, quận Phú Nhuận cũng đã cơ bản hoàn thành việc tiêm vaccine mũi 2 cho người trên 50 tuổi với tỷ lệ đạt 94%, trở thành một trong những đơn vị đầu tiên của thành phố thực hiện việc tiêm lưu động cho người già không thể đi lại, người dân ở các khu phong toả và các can, phạm nhân tại nhà tạm giữ trên địa bàn.

Phú Nhuận hoàn thành cơ bản tiêm phủ mũi 2 cho toàn dân - ảnh 1
Người dân đến tiêm vắc xin tại một điểm tiêm chủng ở phường 8, quận Phú Nhuận. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Tính đến ngày 3-10, đội tiêm lưu động của quận đã đến tận nhà tiêm đủ 2 mũi cho 241 người lớn tuổi di chuyển khó khăn, không có điều kiện di chuyển đến các điểm tiêm tập trung. Với lợi thế huy động đông đảo đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên của gần 50 đội tiêm từ hệ thống y tế công lập, dân lập; lực lượng được tăng cường với gần 100 bác sĩ, 90 điều dưỡng, 80 tình nguyện viên y khoa và hơn 300 cán bộ công chức của quận đã hoàn thành đúng kế hoạch đề ra.

Quận Phú Nhuận cũng cho biết, riêng đối với các trường hợp đã tiêm mũi 1 ở nơi khác, quận đã giải quyết linh động và nhanh chóng khi người dân về đăng ký ở phường để cập nhật, bổ sung, tạo điều kiện tốt cho người dân “Sống an toàn với COVID-19”.