Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 1
Rạng sáng 3-8, một trận lũ kinh hoàng từ thượng nguồn đổ về khiến 75 hộ dân và gần 200 người bàng hoàng tỉnh giấc thì hàng chục ngôi nhà đã bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. 

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 2
Trong những ngôi nhà bị cuốn trôi thì nhiều ngôi nhà khác cũng bị sụp đổ trước dòng nước lũ hung hãn.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 3
Bản làng nghèo bên dòng sông Luồng bỗng chốc tan hoang khi nước lũ đã đi qua.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 4
Mưa lũ khiến 12 người mất tích hiện vẫn chưa được tìm thấy dù lực lượng chức năng gồm quân đội, công an, lực lượng cứu hộ cùng chính quyền địa phương đưa ra nhiều phương án tìm kiếm cứu nạn.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 5
Trong khi đó quá trình tiếp cận bản Sa Ná vẫn gặp nhiều khó khăn, bởi đây là trận lũ lịch sử mà hàng trăm năm qua người dân nơi đây chưa từng chứng kiến.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 6
Những giọt nước mắt đớn đau của người dân nơi đây khi mất đi nhà cửa và cả những người mất tích đến sáng nay (5-8) vẫn chưa được tìm thấy. Họ vô vọng giữa trận lũ kinh hoàng khi chứng kiến từng ngôi nhà sụp đổ trôi theo dòng nước lũ.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 7
Những phận người bên dòng sông Luồng đớn đau khi mất đi nhà cửa, tài sản, chứng khiến cảnh hoang tàn đổ nát không thể kìm nén được nỗi đau mà họ đang phải trải qua những tháng ngày khó khăn nhất.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 8
Cuộc sống của người dân Sa Ná sẽ phải mất một thời gian dài nữa mới có thể hồi sinh được. Trong khi chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 9
Trưởng bản Sa Ná Nguyễn Xuân Phương cho biết lũ đổ về bất ngờ khiến người dân không kịp trở tay, chỉ trong phút chốc tất cả đã trôi theo dòng lũ.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 10
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo chính quyền địa phương các cấp phải khẩn trương khắc phục sau lũ, đồng thời ổn định cuộc sống của người dân, gấp rút tìm nơi tái định cư cho người dân Sa Ná.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 11
Lúa của người dân bị hư hỏng sau khi lũ đi qua.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 12
Những gì còn lại sau lũ dữ kinh hoàng ở Sa Ná.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 13
Sáng nay (5-8), tại Na Mèo mưa đã ngớt, tuy nhiên nước sông Luồng vẫn chảy xiết vì thế việc vào bản Sa Ná vẫn gặp khó khăn khi phải dùng xuồng máy chở từng người một, sau đó đi bộ đường rừng khoảng 4 km để vào Sa Ná.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 14
Có những trường hợp vượt sông Luồng bất ngờ xuồng lật khiến quá trình tiếp cận được Sa Ná luôn là một khó khăn, tuy nhiên nhiều người vẫn nỗ lực tiếp cận bằng được Sa Ná.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 15
Em Nguyễn Minh Lâm (15 tuổi) bị đa chấn thương được lực lượng cảnh sát đưa ra bên ngoài đi cấp cứu.

Sa Ná tan hoang sau lũ dữ kinh hoàng - ảnh 16
Sau khi lũ dữ đi qua ở Sa Ná chỉ còn lại những ngôi nhà sụp đổ, cuốn trôi tất cả, để lại nỗi đau, nước mắt và phải mất thời gian lâu nữa vùng đất này mới có thể hồi sinh.