Chiều 25-11, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khen thưởng và tri ân nhóm nghiên cứu giống lúa ST25 vừa đạt giải Gạo ngon nhất thế giới 2019.
Phát biểu tại buổi lễ, Anh hùng lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua (trưởng nhóm nghiên cứu) cho biết giống lúa ST25 có chu kỳ sản xuất ngắn với 95 ngày, lúa thơm, hạt dài, cơm dẻo.
Bên cạnh là giống lúa đặc sản, ST25 còn có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL, đặc biệt sinh trưởng tốt tại vùng đất phèn, mặn, thích hợp cho vùng xen canh lúa-tôm.
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen cho các cá nhân.
Tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân thuộc nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa ST25.
Trước đó, tại cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới (World’s Best Rice) năm 2019 tổ chức tại Philippines, giống lúa ST25 của nhóm nhà khoa học gồm kỹ sư Hồ Quang Cua, TS Trần Tấn Phương và kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương được vinh danh và nhận được cúp.
Tính đến thời điểm này, ST25 là giống lúa đầu của Việt Nam được vinh danh ngon nhất thế giới.