Thanh tra Chính phủ đang làm rõ vụ cán bộ bị tố nhận tiền dân
(PLO)- Theo tố cáo, ông Cần nhận tiền của một gia đình để lo một vụ việc liên quan tranh chấp đất đai. Tuy nhiên, việc không thành, ông bị đòi lại tiền và tránh mặt...
Tổng Thanh tra Chính phủ đã có chỉ đạo làm rõ, xử lí nghiêm vụ việc ông Hoàng Đức Cần, nhân viên Phòng Hành chính - Quản trị (Văn phòng Thanh tra Chính phủ) bị gia đình bà Lê Thị Tích (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa- Vũng Tàu) tố cáo nhận hơn 400 triệu đồng để lo một chuyện liên quan đến tranh chấp đất đai của gia đình bà. Chiều 14-3, trao đổi với phóng viên PLO.VN, ông Đỗ Đức Toàn – Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho biết như trên.

Thanh tra Chính phủ đang làm rõ vụ cán bộ bị tố nhận tiền dân  - ảnh 1
Giấy nộp tiền cháu bà Tích nộp cho ông Cần.

Về việc xử lí cụ thể thế nào, ông Toàn đề nghị PV liên hệ với ông Lê Hồng Lĩnh - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp TTCP. Tuy nhiên ông Lĩnh hẹn trả lời sau và PV liện hệ qua điện thoại nhiều lần ông Lĩnh không nghe máy. 
Theo phản ánh của gia đình bà Tích, đầu năm 2016 và năm 2017, theo yêu cầu của ông Cần gia đình bà đã chuyển các số tiền khác nhau vào một tài khoản được cho là của ông này, để lo giải quyết vụ việc liên quan đến đất đai của gia đình. 

Thanh tra Chính phủ đang làm rõ vụ cán bộ bị tố nhận tiền dân  - ảnh 2
Bà Lê Thị Tích. 

Tuy nhiên, tháng 12-2017, TAND huyện Xuyên Mộc đưa vụ tranh chấp ra xét xử và tuyên buộc gia đình bà Tích phải dỡ hết nhà cửa, giao đất cho người đã được cấp sổ đỏ trước đó. Khi tòa tuyên gia đình thua kiện ông Hoàng Đức Cần có hứa đem trả lại tiền nhưng tránh mặt. 

Trong hai ngày 13 và 14-3, PV đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Cần để làm rõ thêm vụ việc nhưng ông Cần tắt máy. Theo tìm hiểu của PV,  ông Cần là nhân viên hợp đồng của văn phòng TTCP từ vài năm nay.

NGUYỄN ĐỨC