Thống đốc bang Missouri cầu viện vệ binh quốc gia

Đêm 17-8 (giờ địa phương), tức đêm thứ hai sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực, xung đột dữ dội xảy ra tại Ferguson giữa cảnh sát với những người biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết thanh niên da đen Michael Brown.

Chỉ huy cảnh sát Ron Johnson (ảnh) thông báo đã xảy ra ném bom xăng, nổ súng, cướp bóc, đập phá và hàng trăm người kéo đến văn phòng chỉ huy cảnh sát ném đồ vật vào cảnh sát. Do đó, ông phải nâng mức đáp trả. Cảnh sát có xe bọc thép yễm trợ đã giải tán người biểu tình bằng hơi cay.

Thống đốc bang Missouri cầu viện vệ binh quốc gia ảnh 1

Trong khi đó, báo New York Times công bố báo cáo của bác sĩ pháp y Michael M. Baden cho thấy nạn nhân Michael Brown bị bắn sáu viên đạn gồm hai viên vào đầu và bốn viên vào cánh tay phải. Báo cáo nêu đạn không phải bắn thẳng vì không có vết thuốc súng trên thi thể. Báo cho rằng kết luận pháp y có thể đã bị thay đổi bởi bác sĩ không xem qua vết thuốc súng trên quần áo nạn nhân.

D.THẢO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.