Thông tin bất ngờ vụ cháy quán bar khiến 3 người chết

Sáng 3-11, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy quán bar khiến ba người chết vừa xảy ra trên địa bàn.

Một lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh cho hay hỏa hoạn xảy ra trong lúc quán bar này kỷ niệm một năm ngày mở cửa hoạt động.

Quán bar xảy ra cháy khiến 3 người chết. Ảnh: FB

Được biết, giữa tháng 9-2020, Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản, kiến nghị tạm dừng hoạt động đối với quán trên để khắc phục tồn tại, thiếu sót về PCCC.

“Quán bar này đã có hệ thống PCCC nhưng chưa được nghiệm thu và còn thiếu một số thiết bị cứu hộ, cứu nạn. Đây cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến hậu quả. Ở thời điểm xảy ra vụ cháy, quán này không mở cửa đón khách” – vị lãnh đạo thông tin.

Cũng theo vị trên, mặc dù đang trong quá trình tạm dừng hoạt động nhưng chủ quán vẫn được phép tổ chức tiệc sinh nhật riêng tại quán, vì đây không phải hoạt động kinh doanh.

Trước đó, PLO đã đưa tin, đêm 2-11, tại quán bar X5 ở thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc xảy ra hỏa hoạn

Thông tin ban đầu, thời điểm cháy có ba nạn nhân là nữ bị mắc kẹt bên trong, dẫn tới tử vong. Danh tính các nạn nhân gồm: LTT (SN 2001, trú tại Hà Nội), PTP (SN 2002, trú tại Hà Nội) và TAN (SN 2002, trú tại tỉnh Lào Cai).

Quán bar X5 được xây dựng kiên cố, cách xa khu dân cư, chỉ có duy nhất một cửa ra vào. Lượng khói lớn từ bên trong tỏa ra mù mịt khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Phải đến rạng sáng 3-11, lực lượng chức năng mới phá được tường của quán để thực hiện công tác cứu hộ, khống chế ngọn lửa.

Nguyên nhân ban đầu dẫn tới hỏa hoạn được xác định do quá trình tổ chức sinh nhật, quán bar đốt pháo điện dẫn tới bén vào bóng bay bơm khí hydro treo trên trần và phát cháy.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm