Thông tin mới vụ công an đột kích trường gà khủng ở quận 6

Ngày 30-9, một nguồn tin xác nhận, Công an TP.HCM đang tạm giữ 39 người để sàng lọc, lập hồ sơ xử lý về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Đây là nhóm người bị Phòng CSĐT Tội phạm về Ma túy (PC04) Công an TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan khống chế tại trường gà ở bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6, TP.HCM).

Trước đó, Công an TP.HCM ập vào trường gà ven đường Võ Văn Kiệt bắt quả tang gần 200 người đang sát phạt. Ảnh: HT

Tất cả những người liên quan được đưa về trụ sở của PC04 để lấy lời khai, sàng lọc.

Hiện vai trò, tính chất và hành vi của từng người đang được làm rõ. Bên cạnh đó, Công an TP.HCM cũng xem xét xử lý trách nhiệm về công tác quản lý địa bàn.

Do số lượng người được đưa về trụ sở lấy lời khai đông nên Công an TP.HCM đã điều động nhiều điều tra viên dày dặn kinh nghiệm của một số quận, huyện lấy lời khai, lập hồ sơ.

Trước đó, như đã đưa tin, trường gà khủng ban đầu được xác định do Nguyễn Minh Thành (43 tuổi, hay còn gọi là “Cò Đ…” ngụ phường 1, quận 6, TP.HCM) cầm đầu.

Thành được xác định là người tổ chức sới bạc từ khoảng một vài tháng trước tại bãi đất trống ven đường Võ Văn Kiệt (phường 3, quận 6, TP.HCM).

Đây là sới gà “khủng” với sự tham gia của hàng trăm con bạc ở khu vực TP.HCM và phụ cận. Theo một nguồn tin, ở đây tổ chức đá gà với mức ăn thua cực khủng.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các con bạc tham gia vào sới bạc thường gửi xe rải rác ở các điểm “thân cận” nằm dọc đường Gia Phú, hay đường Bình Tây… rồi các xe ôm sẽ lãnh trách nhiệm chở đến sới gà.

Ngoài việc đưa đón, các xe ôm còn đóng vai trò cảnh giới. Mỗi khi con bạc đi vào bên trong thì cửa tôn ngay lập tức đóng lại. Ngay cổng ra vào có một quán nước nhỏ nhưng thực tế là bình phong, luôn túc trực lực lượng canh gác, báo động khi có dấu hiệu khả nghi.

Do khu vực trống trải, giao thông thuận lợi nên thu hút rất đông con bạc tham gia kể cả ở các tỉnh. Xung quanh bãi đất giáp ranh giữa trường học và một công trường đang xây dựng đều được quây tôn, bên trong cũng được che chắn bằng bạt cả trên và dưới.

Cũng theo một nguồn tin, nhóm tổ chức còn phân công các thành viên đóng vai trò cảnh giới, thường xuyên túc trực ở trụ sở công an gần đó và thậm chí cả ở Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) để báo động một cách nhanh nhất.

Ban đầu, số tiền tang vật ước tính trên dưới hai tỉ đồng và hàng loạt tang, tài vật với số lượng khủng khác.

Những người đóng vai trò chủ chốt ở bên Thành có thể kể đến như Ch. (khoảng 40 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm