Thông tin mới vụ nhận tro cốt con sau 1 tháng gửi đi chữa bệnh

(PLO)- Ông Q và bà T khai lúc thì hỏa thiêu thi thể cháu bé ở Đắk Lắk, lúc thì khai thực hiện việc này ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-9, Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, cho hay cơ quan chức năng đã khôi phục việc giải quyết tin báo tố giác để điều tra theo trình tự vụ “gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt”.

Gia đình tổ chức lễ tang cho cháu bé. ảnh 1

Gia đình tổ chức lễ tang cho cháu bé.

Cụ thể, sau khi nhận được hồ sơ chuyển vào từ Công an TP Huế, Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra theo quy định.

Sau khi mời các bên liên quan đến làm việc, ông LMQ và bà T có lời khai mâu thuẫn về nơi hỏa thiêu thi thể cháu bé.

Cụ thể, ông Q và bà T đã khai lúc thực hiện việc này ở Đắk Lắk, lúc thì khai ở huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Cũng theo Phó Giám đốc công an Lâm Đồng, hiện cơ quan này vẫn tiếp tục các hoạt động điều tra và sẽ phục hồi điều tra ngay khi có kết quả giám định.

NhưPLO đã đưa tin, ông NHN có đơn tố cáo ông LMQ (SN 1977, ngụ ở đường Nguyễn Bính, TP Huế) về việc con trai mình tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Theo đơn trình báo, đầu tháng 3-2022, gia đình ông NHN gửi con trai tên NLMQ (SN 2019, có dấu hiệu chậm phát triển) cho ông LMQ nuôi dưỡng, điều trị vì tin ông này chữa được chứng chậm phát triển cho trẻ.

Theo ông N, ông MQ nói rằng thời gian điều trị kéo dài khoảng 2-3 năm, chi phí là 200 triệu/tháng. Muốn được điều trị phải chuyển đặt cọc trước là 3 tháng (600 triệu). Số tiền này đã được gia đình chuyển cho ông MQ.

Tuy nhiên chưa đầy một tháng sau, ông MQ trở lại Huế và giao cho gia đình ông NHN một bình gốm bên trong có than và các mẫu vật nghi là xương.

Ông Q cho rằng cháu bé đã chết vì COVID-19 nên dùng than, củi để thiêu thi thể trước khi chuyển về cho gia đình.

Tuy nhiên, tất cả các sự việc trên từ lúc cháu mất, thiêu thi thể (như trình bày của ông MQ) cho đến trước ngày bàn giao tro cốt, gia đình không được ông Q thông tin.

"Ông MQ nói với chi phí trên thì cháu sẽ được ở một biệt thự đầy đủ tiện nghi, và sẽ được một ekip điều trị. Tuy nhiên sau khi sự việc đau lòng xảy ra, vợ chồng tôi vào dò tìm thì mới biết căn nhà mà ông MQ thuê chỉ là một căn nhà cấp 4, thuê với giá 3 triệu đồng/tháng" - ông N kể lại.

Do không tin nguyên nhân tử vong và nghi việc hỏa thiêu thi thể là để che dấu điều gì khác nên ông NHN đã làm đơn tố giác, đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

1 công an phường bị thương khi làm nhiệm vụ

(PLO)- Trong quá trình giải quyết vụ đánh nhau ở quán nhậu, một công an phường và hai bảo vệ dân phố ở thị xã Hoà Thành, tỉnh tây Ninh bị đánh phải nhập viện cấp cứu.