Thu hồi kẹo thạch sữa trái cây XZL Milk Fruit Jelly School Bags

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây (XZL Milk Fruit Jelly School Bags) có chứa phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (VFA), Bộ Y tế cho biết, ngày 8-4 vừa qua, Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) đăng thông tin cảnh báo về việc công ty TNHH Thương mại Quốc tế Interdragon và công ty TNHH Thị trường Á Đông tại Anh đang thu hồi sản phẩm kẹo thạch sữa trái cây.

Cụ thể trong sản phẩm kẹo XZL Milk Fruit Jelly School Bags (túi 600g, hạn sử dụng trước ngày 01-09-2022 và 30-9-2022) có chứa phụ gia thực phẩm Carrageenan (INS 407), Sodium Alginate (INS 401) và Konjac (INS 425). Đây là những chất không được phép sử dụng trong sản phẩm thực phẩm dạng thạch vì chúng có nguy cơ gây nghẹt thở.

Trước thông tin trên, VFA đã có thông báo đến cơ quan quản lý có thẩm quyền của Bộ Công Thương để tiếp tục tìm hiểu thông tin, theo dõi và tiến hành kiểm soát sản phẩm này ở tất cả các lô hàng.

Trước đó, Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương cũng thông tin, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm quốc tế, một số sản phẩm của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp. Cụ thể là kẹo trứng sô-cô-la Kinder Surprise. Tại Việt Nam, loại kẹo này được bán khá phổ biến ở các siêu thị, cửa hàng, nhà thuốc...