Thủ tướng Campuchia bị phạt vì không đội mũ bảo hiểm

Theo trang tin Malaysiakini, giấy phạt vi phạm luật giao thông được viết vào ngày 18-6. Giấy được ký bởi Thiếu úy cảnh sát Sun Nem quận Sre Ambel, thuộc tỉnh Koh Kong.

Giấy phạt ghi nhận, cảnh sát Sun Nem đã ghi nhận một người lái xe tên Hun Sen chạy xe không đội mũ bảo hiểm, vi phạm Điều 6 luật giao thông Campuchia và phải đóng mức phạt 15.000 riel (gần 83.000 đồng).

“Xin mời đến Phnom Penh để đóng tiền phạt”, giấy phạt ghi rõ.

Thủ tướng Campuchia không đội mũ bảo hiểm

Thủ tướng Hun Sen chấp nhận đóng tiền phạt vì phạm luật giao thông. Ảnh: Phnom Penh Post

Viết trên trang Facebook cá nhân của mình vào ngày 23-6, ông Hun Sen cho biết ông chấp nhận mức phạt và sẵn sàng đóng cả số tiền phạt của ông và người chủ sở hữu chiếc xe.

Theo Tân Hoa Xã, người chủ xe cũng bị phạt mức tiền tương tự. “Tôi đã được báo trước rằng mặc dù đã công khai xin lỗi, cảnh sát vẫn phạt tôi vì tôi đã vi phạm luật” - ông Hun Sen cho biết.

Ông Hun Sen không đội mũ bảo hiểm

Ông Hun Sen chạy xe không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Tân Hoa Xã

Ông Hun Sen cũng bổ sung rằng các bộ luật  và quyền miễn trừ trách nhiệm trong hiến pháp của Campuchia không tạo “ngoại lệ” cho thủ tướng hay bất kỳ chính trị gia nào khi họ vi phạm luật giao thông.

“Tôi đánh giá cao cảnh sát của quận Sre Ampel, tỉnh Koh Kong, đã thực thi pháp luật một cách công tâm, không sợ hãi những người quyền cao chức trọng, kể cả thủ tướng” - ông Hun Sen cho biết.

Theo tờ Malaysiakini, trên đường đến tỉnh Koh Kong ngày 18-6, ông Hun Sen đã bất ngờ xuống xe và thăm hỏi một người lái xe ôm bên đường. Ông còn lên xe máy và chở người này một đoạn khoảng 250 m mà không đeo mũ bảo hiểm.

Những hình ảnh này đã được đăng tải trên mạng và tạo một làn sóng chế giễu vị thủ tướng không tuân thủ luật giao thông. Vào ngày 20-6, ông đã công khai đăng lời xin lỗi vì sai sót của mình lên Facebook cá nhân.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nga sử dụng hệ thống súng cối tự hành 2S4 Tyulpan phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.

VIDEO: Siêu súng cối Nga phá kho đạn Ukraine

(PLO)- Lực lượng Nga đã sử dụng siêu súng cối Tyulpan, một trong những hệ thống súng cối tự hành mạnh nhất thế giới, để phá hủy kho đạn dược của quân đội Ukraine.