Thủ tướng: 'Chiến thắng này là chiến thắng của tinh thần VN!'

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt hai đội bóng đá nam U-22 và tuyển nữ quốc gia tối ngày 11-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam đạt được 98 huy chương vàng, đứng thứ 2 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương.

Kết quả này vượt mức kế hoạch đề ra. Bộ VHTT&DL sẽ tổ chức tổng kết thành tích và đề xuất các mức khen thưởng cho các vận động viên khi toàn đoàn trở về từ Phillipines đông đủ. Lãnh đạo Chính phủ sẽ đến tham dự, chứng kiến sự kiện này.

Thủ tướng: 'Chiến thắng này là chiến thắng của tinh thần VN!' ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng các tuyển thủ nữ trở về từ SEA Games 30. Ảnh: VPCP

“Cần hiểu, những tấm huy chương đó là mồ hôi nước mắt của anh chị em. Ví dụ như Ánh Viên, nhận tổng cộng 6 huy chương vàng nhưng vẫn chảy nước mắt vì có nội dung không thể đạt kết quả như mong muốn” – Thủ tướng nói.

Về việc tổ chức gặp mặt sớm cho hai đội tuyển bóng đá, Thủ tướng cho biết, ngày 13-12, các cầu thủ nam U22 sẽ qua Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á vào trung tuần tháng 1-2020. Trong khi, các tuyển thủ nữ  sẽ phải trở về thăm gia đình, sau thời gian thi đấu dài ngày. Bóng đá là môn thể thao vua, được đông đảo người dân yêu thích.

Đánh giá cao kết quả mà hai đội tuyển đạt được tại SEA Games 30, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, các cầu thủ nữ đá trên sức 100%, có nhiều cầu thủ bị thương những vẫn nỗ lực, cố gắng. Nhiều cầu thủ đến nay vẫn chưa thể đi lại bình thường. “Điều này cho thấy tinh thần quyết chiến, quyết thắng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam”- Thủ tướng chia sẻ.

Dẫn tít một bài báo nước ngoài viết rằng “U22 Việt Nam, sức mạnh không thể ngăn cản” và phát biểu của HLV Indonesia rằng không thể ngăn chặn sức mạnh của U-22 Việt Nam, Thủ tướng nhấn mạnh, đội nam đã ghi dấu ấn lịch sử cho bóng đá nước nhà, một đội U-22 hùng mạnh, gắn kết, nắm rõ chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

Thủ tướng: 'Chiến thắng này là chiến thắng của tinh thần VN!' ảnh 2

Người đứng đầu Chính phủ cũng đánh giá cả hai đội tuyển bóng đá nam và nữ đều  có những HLV tài năng, xuất sắc, tận tâm, tận lực, nghiên cứu kỹ càng đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người quá giỏi, linh hoạt. Đặc biệt, hai HLV đã động viên, thúc đẩy, khích lệ tinh thần các cầu thủ.

Thủ tướng: 'Chiến thắng này là chiến thắng của tinh thần VN!' ảnh 3

Hai đội tuyển có những cầu thủ tài hoa, khát vọng, có bản lĩnh. Đủ sức lực trí tuệ với ý chí quyết đấu… Không chỉ bản lĩnh, quyết tâm mà vì màu cờ sắc áo. “Chiến thắng này là ý chí của dân tộc, khát vọng Việt Nam. Chiến thắng này không chỉ là chiến thắng thể thao mà còn là chiến thắng tinh thần yêu nước, chiến thắng của tinh thần Việt Nam”- Thủ tướng nói.

Thủ tướng: 'Chiến thắng này là chiến thắng của tinh thần VN!' ảnh 4

Hậu vệ Hoàng Thị Loan đã có giải đấu thành công cùng đội tuyển nữ Việt Nam.

Thủ tướng: 'Chiến thắng này là chiến thắng của tinh thần VN!' ảnh 5

Thủ tướng chứng kiến lễ trao tặng xe Honda cho các thành viên Đội tuyển bóng đá nam U23. 

Thủ tướng: 'Chiến thắng này là chiến thắng của tinh thần VN!' ảnh 6

HLV Park Hang-Seo khẳng định, toàn đội đều nhận thức rõ tầm quan trọng của SEA Games khi mà “đội tuyển nữ đã 6 lần vô địch còn chúng tôi thì chưa lần nào”. Đó là gánh nặng tâm lý rất lớn.

HLV Park Hang-seo cho biết, đội tuyển tuy gặp nhiều khó khăn nhưng đã giành chiến thắng bằng tinh thần Việt Nam, tinh thần bất khuất. “Với tinh thần Việt Nam, chúng tôi có chiến thắng toàn mỹ ở trận chung kết”- HLV Park Hang-seo nói.

Kết thúc cuộc gặp, Thủ tướng cho rằng, chúng ta có một lớp vận động viên tài hoa, quyết liệt vì Tổ quốc, có khát vọng chiến thắng, có bản lĩnh Việt Nam cùng với sức lực, trí tuệ, vì màu cờ sắc áo, lăn xả trong từng trận đấu. Việt Nam có các cổ động viên yêu nước, yêu bóng đá, cổ vũ nhiệt tình. “Sau các bạn là dân tộc Việt Nam, là ý chí, bản lĩnh Việt Nam, khát vọng Việt Nam”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Việt Nam học từ những cái thua toàn diện

U-23 Việt Nam học từ những cái thua toàn diện

(PLO)- Yếu sức, thiếu kinh nghiệm, trình độ chung thua kém các đối thủ là những điều mà HLV Troussier cải thiện khẩn cấp cho học trò của mình từ giải Doha Cup để tốt hơn cho tương lai.