Thủ tướng dự lễ ra mắt và phát sóng chính thức VTV Cần Thơ

(PLO)- Sau hơn sáu năm ngừng phát sóng, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Tây Nam bộ (VTV Cần Thơ ) chính thức phát sóng phục vụ người dân Tây Nam Bộ và cả nước.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-10, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt và phát sóng chính thức kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các tỉnh, thành Tây Nam bộ.

Thủ tướng tin tưởng kênh VTV Cần Thơ sẽ có sự phát triển nhanh chóng, bền vững.

Thủ tướng tin tưởng kênh VTV Cần Thơ sẽ có sự phát triển nhanh chóng, bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng việc phát sóng kênh VTV Cần Thơ là chủ trương đúng đắn, phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước và đáp ứng yêu cầu thực tiễn và mong mỏi của người dân ĐBSCL.

Thủ tướng yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam nói chung và VTV Cần Thơ nói riêng tiếp tục phát huy được vai trò, hoàn thành tốt chức năng, sứ mệnh của mình. Tiếp tục bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cơ quan chuyên trách. Đồng thời, lắng nghe ý kiến của nhân dân để tổ chức sản xuất các chương trình phù hợp, hiệu quả, bản sắc.

Thủ tướng cũng bày tỏ tin tưởng với tầm nhìn nhạy bén, sự quyết tâm, chuyên nghiệp, sự ủng hộ của các các cấp, các ngành, các địa phương và người dân, kênh VTV Cần Thơ sẽ có sự phát triển nhanh chóng, bền vững. Cạnh đó, có độ phủ sóng toàn diện, có chiều sâu tại địa bàn vùng ĐBSCL và trên cả nước, từ đó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và thực hiện nghi thức ra mắt và phát sóng chính thức kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ. Ảnh: BT

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến dự và thực hiện nghi thức ra mắt và phát sóng chính thức kênh truyền hình Quốc gia VTV Cần Thơ. Ảnh: BT

Kênh VTV Cần Thơ được Đài Truyền hình Việt Nam xác định dựa trên nền tảng là hệ thống tin tức và chuyên mục chính luận theo tiêu chuẩn của truyền hình quốc gia, hướng tới phục vụ khán giả miền Tây Nam bộ. Do đó, VTV Cần Thơ sẽ mang đậm bản sắc sông nước miền Tây, từ nội dung đến hình thức thể hiện.

VTV Cần Thơ sẽ được truyền tải trên tất cả các nền tảng hiện có của VTV như: mặt đất, vệ tinh, internet, app... Ngoài ra, kênh cũng sẽ phát triển song song mảng nội dung số, xây dựng các nền tảng số phù hợp để chuyển tải thông tin theo hình thức độc đáo, sáng tạo, thu hút để đáp ứng thị hiếu của thế hệ trẻ miền Tây.

Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin của khán giả, VTV Cần Thơ đã xây dựng hệ thống bốn bản tin thời sự gồm: Miền Tây hôm nay (sáng, trưa, chiều) và Tin nhanh (21h30). Các bản tin sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất, hấp dẫn nhất và cũng gần gũi nhất trên địa bàn 13 tỉnh, thành khu vực Tây Nam bộ.

Cạnh đó, còn có các chương trình tài liệu, khoa giáo được đầu tư sản xuất theo chiều sâu nhằm giới thiệu lịch sử, nét đẹp văn hóa Tây Nam bộ; các chương trình khoa học, giáo dục, tư vấn, phổ biến kiến thức về nông nghiệp, nông thôn, y tế, dân số, khoa học công nghệ...

Ngoài ra, mảng văn hoá, giải trí cũng là điểm nhấn mới của kênh với các chương trình nghệ thuật truyền thống, ca nhạc, giải trí phù hợp với văn hóa, thị hiếu của người dân sông nước miền Tây.

5 giờ 30 ngày 10-10, Đài Truyền hình Việt Nam phát sóng thử nghiệm và ngày 13-10 sẽ phát sóng chính thức kênh truyền hình VTV Cần Thơ.

VTV Cần Thơ là kênh truyền hình quốc gia có nội dung thông tin tổng hợp phục vụ đồng bào khu vực Tây Nam Bộ, phát sóng 18 giờ mỗi ngày, từ 5h30 đến 23h30.

Mốc thời gian lịch sử hình thành và phát triển VTV Cần Thơ. Đồ họa: CHÂU ANH

Mốc thời gian lịch sử hình thành và phát triển VTV Cần Thơ. Đồ họa: CHÂU ANH

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm